ชายวัย 62 ปีที่ชลบุรี ฉีดวัคซีนเข็มแรก ตกดึกเจออาการไม่พึงประสงค์ แน่นหน้าอก อาเจียน ถ่ายท้อง ต้องหามส่งโรงพยาบาล ขณะที่ยอดป่วยในจังหวัดวันนี้พบอีก 69 ราย ด้านเจ้าอาวาสวัดเสม็ดพร้อมแจกอาหารให้ชาวบ้านเจอผลกระทบจากโควิด
เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีเหตุมีผู้ป่วยซึ่งได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 พักอาศัยที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 18 (ชลบุรี-ระยอง) ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปช่วยเหลือ พบ นายบุญนาค วรรณพิรุณ อายุ 62 ปี คนงานของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 18 มีอาการหนาวและอาเจียน จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อเข้ารับการรักษาตัวต่อไป
จากการสอบถามภรรยาของนายบุญนาคกล่าวว่า สามีได้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกที่เทศบาลเมืองบ้านสวน ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ช่วงกลางดึกมีอาการแน่นหน้าอก อาเจียน ถ่ายท้อง จึงได้เรียกกู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี
ทางด้านพระครูสังฆรักษ์ (นนฺทโก) เจ้าอาวาสวัดเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี กล่าวว่า ช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนอาหารการกิน สำหรับญาติโยมคนใดเดือดร้อนให้มารับอาหารจากที่ได้รับจากการบิณฑบาตและฉันเรียบร้อยแล้วที่วัดเสม็ดได้ทุกวัน เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอีกทางหนึ่งด้วย
ส่วนที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐ เขต 1 ชลบุรี ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นายสุรพงศ์ นำชัยรุจิพงศ์ นายสมโพธิ์ นะมะอะอุ นายพรชัย ด้วงเงิน สมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี นางเบ็ญจวรรณ์ สุวานิชย์ นายกเทศมนตรีตำบลเสม็ด เป็นตัวแทนทีมงานรัฐมนตรีเฮ้ง นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แจกข้าวกล่องให้กับชาวบ้าน จำนวน 100 ชุด ตามโครงการ “ครัวพลังประชารัฐปันสุข เราจะผ่านวิกฤตโควิดไปด้วยกัน” ไปจนถึงวันที่ 14 มิถุนายน

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุข จ.ชลบุรี รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 69 คน อ.เมืองชลบุรี 26 คน อ.ศรีราชา 31 คน อ.บางละมุง 3 คน อ.พานทอง 4 คน เข้ามารับการรักษาที่ จ.ชลบุรี 5 คน
โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์ชุมชนที่พักอาศัยแรงงานต่างด้าว อ.ศรีราชา 22 คน โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด อ.ศรีราชา 3 คน โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 1 คน ชุมชนบางทราย 6 คน ตลาดใหม่ 3 ราย และบริษัท เซเลอเรส 1 ราย


