ผู้ว่าฯอัศวิน เผยฉีดวัคซีนโควิดนอก รพ. 7-14 มิ.ย.แต่ละจุดรับวันละ 500-590 คนเท่านั้น

ผู้ว่าฯ อัศวิน เผยฉีดวัคซีนโควิดนอก รพ. 7-14 มิ.ย.แต่ละจุดรับวันละ 500-590 คนเท่านั้น!

วันที่ 8 มิ.ย.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยระหว่างนำคณะผู้บริหาร กทม.และผู้บริหารหอการค้าแห่งประเทศไทย ไปตรวจเยี่ยมการดำเนินการจุดบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล (รพ.) “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ณ ห้างสรรพสินค้า Big C ร่มเกล้า เขตมีนบุรี ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส มีนบุรี เขตมีนบุรี และห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟสไตล์ ลาดกระบัง เขตลาดกระบัง

โดย พล.ต.อ.อัศวินระบุว่า วันนี้เป็นการตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. ซึ่งเป็นวันที่ 2 ในการให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ” กรุงเทพฯ ปลอดภัย SAFE BANGKOK สำหรับเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.64 การให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทั้ง 25 จุด เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจ ไม่มีปัญหาอุปสรรคอะไร สามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้จำนวนทั้งสิ้น 13,052 ราย ทั้งนี้ ในช่วงแรกของการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 7-14 มิ.ย.64 แต่ละหน่วยบริการจะให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนได้จำนวน 500-590 ราย/วัน หลังจากนั้นตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.64 เป็นต้นไป จะเพิ่มศักยภาพการฉีดตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดยจะกระจายฉีดให้บริการแก่ประชาชนทั้ง 25 จุด และให้บริการทุกวันจนครบ 2 เข็ม เพื่อบริการประชาชนที่ไม่ได้เข้าไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาล

สำหรับการตรวจจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. วันนี้ได้รับความร่วมมือจาก หอการค้าแห่งประเทศไทย ห้างสรรพสินค้า Big C ร่มเกล้า เขตมีนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000 คน/วัน ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส มีนบุรี เขตมีนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลปิยเวท สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000-2,000 คน/วัน และห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟสไตล์ ลาดกระบัง เขตลาดกระบัง ร่วมกับโรงพยาบาลปิยเวท สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000-1,500 คน/วัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กเลย! “หมอกฤษณ์” เตือน 3 วันเกิด ต้องระวัง ในช่วงนี้จะถูกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด
บทความถัดไปสินค้าปูนซีเมนต์ขึ้นทะเบียน Made in Thailand จับมือเอสเอ็มอี สู่การจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ