ทนายวัย 60 ปี เสียชีวิต ญาติเชื่อเกี่ยวฉีดวัคซีนโควิด รพ.ส่งร่างชันสูตรหาสาเหตุ

ทนายวัย 60 ปี เสียชีวิต ญาติเชื่อเกี่ยวฉีดวัคซีนโควิด ชี้ปกติแข็งแรง ขณะที่ รพ.กระบี่ ส่งศพชันสูตร รพ.วชิระภูเก็ต หาสาเหตุที่ชัดเจน ยืนให้ความช่วยเหลือตาม หลักเกณฑ์ สปสช.

วันที่ 11 มิ.ย.64 นางรัตนา กลับฉิ่ง อายุ 55 ปี ภรรยา ของนายพฤติชัย มากสิน อายุ 60 ปี มีอาชีพเป็นทนายความ ที่เสียชีวิตหลังไปรับฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่จุดบริการวัคซีน โควิด-19 ที่ โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยหลังจากฉีด ซึ่งหลังจากรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด กระทั่งกลับไปบ้าน วันที่ 9 เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก เจ็บหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต เมื่อนวานนี้ ขณะนี้โรงพยาบาลกระบี่ ส่งศพไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต หาสาเหตุการเสียชีวิต ปรึกษากับญาติเตรียม จัดงานศพสามี ที่วัดในช่อง

นางรัตนา เปิดเผยว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าสามีจะเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเนื่องจาก สามีมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว หลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่าน กลับมาบ้านพัก เพื่อนบ้านถามหาเป็นอย่างไรบ้าง สามี ยังยกเมือโชว์บอกกว่า ไม่เป็นไร พร้อมเชิญชวนเพื่อนบ้านให้ไปฉีดวัคซีนด้วย แต่รุ่งเช้าวันที่ 9 เริ่มมีอาการเจ็บแน่นหน้าอกอย่างรุนแรงแต่มีสติดี จึงนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ให้การรักษา ตามอาการจนกระทั่งเมื่อวานนี้ เสียชีวิต ตนเชื่อว่าสาเหตุ มาจากการฉีดวัคซีน

นายมน กลับฉิ่ง พ่อตาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกเขยเป็นคนแข็งแรง มีอาชีพทำสวนปาล์มน้ำมันด้วย เชื่อว่า สาเหตุการเสียชีวิต มาจากการฉีดวัคซีนแน่นอน

ด้าน นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่านายวุฒิชัยเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ จะต้องรอผลการชันสูตร จากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ขอย้ำว่ายังต้องรอผลชันสูตร จากผู้เชี่ยวชาญ และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ตายแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาเบื้องต้นจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ให้แล้วด้วย ซึ่งตามระเบียบญาติของผู้เสียชีวิต จะได้รับเงินเยียวยา รายละ 4 แสนบาท

อย่างไรก็ตาม จากการรับรายงานในเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว และภายหลังจากรับวัคซีน ระหว่างรอดูอาการ 30 นาที ก็ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด แต่เมื่อกลับไปบ้านก็เกิดอาการแน่นหน้าอก ญาติจึงพามารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้น ยังไม่มีข้อมูล และต้องรอผลการพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อนว่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ณัฐพล” เล็งยกเลิก SQ ผู้เดินทางทางอากาศ 1 ก.ค. นี้หวังลดภาระรัฐ (คลิป)
บทความถัดไป5 เอกชนท่องเที่ยวผนึกกำลังอ้อนรัฐหามาตรการอุ้มธุรกิจ หลังโควิดอยู่ยาว จี้ฉีด-กระจายวัคซีนก่อน