พิจิตรพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 2 ราย ชาวบ้านโวยได้วัคซีนไม่ทั่วถึง ถามจะได้ฉีดอีกเมื่อไหร่

พิจิตรพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 2 ราย ชาวบ้านโวยได้วัคซีนไม่ทั่วถึง ถามจะได้ฉีดอีกเมื่อไหร่

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564 นายวิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์ สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาด การติดเชื้อโควิด ขณะนี้จังหวัดพิจิตรพบ ผู้ป่วยเชื้อโควิด เพิ่มอีก 2 ราย เป็นหญิง อายุ 17 ปี อาชีพ นักศึกษาฝึกงาน หมู่ที่ 8 ต.หนองพยอม อ.ตะพานหิน มีประวัติไปฝึกงานที่ร้านสะดวกซื้อ สาขาเอื้ออมรสุข พระราม 4 กทม. และพักอาศัยอยู่ในพื้นที่เขตคลองเตยร่วมกับเพื่อน ซึ่งเป็น ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 145 ของ จ.พิจิตร ผู้ป่วยให้ข้อมูลว่ากักตัวอยู่บ้านตลอดเมื่อเดินทางกลับมา จ.พิจิตร

ส่วนอีก ราย เป็นหญิง อายุ 17 ปี อาชีพ นักเรียน หมู่ที่ 10 ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ มีประวัติเดินทางไปอยู่กับพ่อแม่ และป้า ที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เดินทางกลับมาพิจิตรก็เข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลทับคล้อทันทีที่โรงพยาบาลทับคล้อ โดยไม่ได้เข้าบ้านพักสรุป ขณะนี้ จ.พิจิตร มีผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่ สะสมทั้งสิ้น 147 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม รวม 14 ราย หายป่วยกลับบ้านได้แล้ว 131 ราย เสียชีวิต 2 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตร หลังจากที่จังหวัดพิจิตรได้รับจัดสรร วัคซีน มาจากรัฐบาล 8,500 โดส ซึ่งจังหวัดพิจิตรได้กระจาย ไป แต่ละอำเภอ ทั้ง12 อำเภอไม่เท่ากันบางอำเภอ ก็ได้มากบางอำเภอก็ได้น้อยแล้วขึ้นอยู่กับประชากรที่จองวัคซีน ทำให้ประชาชนที่ยังไม่ได้รับการวัคซีนต่างบ่นกันอย่างมากว่า ทำไมได้ไม่ทั่วถึง และจะได้ฉีดอีกเมื่อไหร่ อยากให้ส่วนราชการออกมาชี้แจง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดอร์ทมุนด์ปฏิเสธข้อเสนอผียื่นซื้อซานโช่ 67 ล้านปอนด์
บทความถัดไปประกันสังคม ยกเลิกคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 เลื่อนไปเป็น 28 มิ.ย. ‘สุชาติ’ ยันไม่เกี่ยววัคซีนไม่เพียงพอ