อยุธยาตรวจเชิงรุกคนงานก่อสร้างห้างสรรพสินค้า 9 บริษัทรับเหมา พบติดเชื้ออีก 25 ราย

อยุธยาตรวจเชิงรุกคนงานก่อสร้างห้างสรรพสินค้า 9 บริษัทรับเหมา พบติดเชื้ออีก 25 ราย

วันที่ 11 มิถุนายน นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังคงพบผู้ติดเชื้อ รายใหม่ จำนวน 207 ราย เป็นการตรวจเชิงรุก จากแคมป์คนงานก่อสร้าง 180 ราย จากการตรวจพบผู้ป่วยรายวันอีก 27 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 1,339 ราย รักษาตัวตามโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และ Hospitel หรือศูนย์พักฟื้นผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 681ราย รักษาตัวหายแล้ว 588 ราย กักตัวไว้ในแคมป์คนงานก่อสร้างสังเกตอาการ 180 ราย เพื่อควบคุมโรค

สำหรับ คลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้าง ใน ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่พบผู้ป่วยจำนวน 180 ราย ขณะนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ ได้ใช้แคมป์คนงานเป็นสถานที่กักตัวผู้ป่วยทั้งหมดเพื่อสังเกตอาการ โดยมีการปิดล้อมพื้นที่ ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลัง อส. ห้ามเข้าออกโดยเด็ดขาด ตลอด24 ชั่วโมง

โดยจากการตรวจเชิงรุกกลุ่มคนงานก่อสร้างในสถานที่ก่อสร้างห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่กลุ่มคนงานก่อสร้างที่พบการติดเชื้อเข้าไปทำงาน มีบริษัทรับเหมาก่อสร้างทำงานอยู่อีก 9 บริษัท มีคนงานประมาณ 900 คน ซึ่งผลการตรวจเชิงรุก พบว่ามีคนงานติดเชื้ออีกจำนวน 25 ราย อยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นคนงานของบริษัทไหนบ้างเพื่อทำการควบคุมโรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรจัสมินเจ๋ง! ประเดิมศึกแอลพีจีเอ เมดิฮีล อันดับ 2 ร่วม ตามสโตรกเดียว
บทความถัดไปศาลตัดสินจำคุก 4 เดือน ชายตบหน้า มาครง ปธน.ฝรั่งเศส