พังงาสั่งปิดโรงเรียนทั้ง อ.คุระบุรี ปรับเรียนออนไลน์ หลังคลัสเตอร์แพปลาขยายวงระบาด

พังงาออกคำสั่งด่วนประกาศปิดโรงเรียนทั้งอำเภอในพื้นที่คุระบุรี ปรับเปลี่ยนเรียนออนไลน์ หลังพบคลัสเตอร์แพปลาขยายวงแพร่ระบาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพังงา ได้ประกาศคำสั่งจังหวัดพังงา เลขที่ 1729/2564 เรื่อง กำหนดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ฉบับที่ 32 ห้ามใช้อาคารหรือสถานที่ของโรงเรียนและสถาบันการศึกษาทุกประเภทในเขตพื้นที่อำเภอคุระบุรี จ.พังงา เพื่อจัดการเรียนการสอน การสอบ การฝึกอบรม หรือกิจกรรมใดๆ โดยให้มีการเรียนการสอนระบบออนไลน์ หรือการเรียนระบบทางไกล ตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย.64 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น

สำหรับโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดพังงาเตรียมเปิดการเรียนการสอนในวันที่ 14 มิ.ย.64 นี้ แต่เนื่องจากพบการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ อ.คุระบุรี ทางจังหวัดจึงตัดสินใจออกคำสั่งประกาศปิดโรงเรียนในพื้นที่ อ.คุระบุรี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในครั้งนี้

โดยขณะนี้ มีรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมในพื้นที่ชุมชนแพปลา บ้านหินลาด หมู่ 3 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา ในวันนี้ (13 มิ.ย.64) จำนวน 15 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของจังหวัดพังงา เพิ่มขึ้นจำนวน 97 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 68 ราย เสียชีวิตสะสมจำนวน 1 ราย ให้การรักษาที่โรงพยาบาล จำนวน 28 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มคลัสเตอร์ชุมชนแพปลาบ้านหินลาดจำนวน 26 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอง ผบ.ตร.กำชับมาตรการดูแลความปลอดภัย-อำนวยความสะดวกจราจร ในพื้นที่จัดการเรียนแบบ on site
บทความถัดไปกุนซือเดนมาร์กประทับใจลูกทีมช่วยกันดูแล ‘อีริกเซ่น’