เทศบาลนครรังสิต เปิดลงทะเบียนฉีด ‘ซิโนฟาร์ม’ ฟรี อายุ 18 ปีขึ้นไป ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิดทุกชนิด

จากกรณีวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” จำนวน 1 ล้านโดส ที่ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประสานการจัดซื้อจากผู้ผลิตในประเทศจีน เดินทางจากกรุงปักกิ่งถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้วเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ก่อนนำไปจัดเก็บที่คลังวัคซีนบริษัท ไบโอเจเนเทค จำกัด เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบคุณภาพและตรวจรับรองรุ่นการผลิตโดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายน

จากนั้นวันที่ 23-24 มิถุนายน จะกระจายจัดส่งยังโรงพยาบาลที่องค์กรได้รับจัดสรรวัคซีนเลือกให้เป็นสถานที่บริการฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มทั่วประเทศ และวันที่ 25 มิถุนายน จะเป็นวันดีเดย์ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพร้อมกันทั่วประเทศ

ล่าสุด วันนี้ (21 มิถุนายน) เทศบาลนครรังสิต ประกาศเชิญประชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่เทศบาลนครรังสิต ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด-19 (วัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม”) ของเทศบาลนครรังสิต โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

เงื่อนไขผู้มีสิทธิลงทะเบียนวัคซีน

– อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
– มีทะเบียนบ้านในพื้นที่เทศบาลนครรังสิต (เฉพาะ ต.ประชาธิปัตย์)
– ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทุกชนิด

วันเวลาเปิดรับลงทะเบียน

เปิด ลงทะเบียน วันที่ 21 มิถุนายน 2564 (เวล า10.00น.)
ปิด ลงทะเบียน วันที่ 25 มิถุนายน 2564 (เวลา 16.00น.)
(หรือจนกว่ายอดจองครบจำนวน)

ช่องทางการลงทะเบียน (ลงเพียงช่องทางเดียว)

(1.) ผ่านช่องทางออนไลน์ “สะดวกที่สุด ลดความแออัด”
https://forms.gle/6NaFcMevG9CSHchr8
*หลังเข้าหน้าลงทะเบียนแล้ว โปรดกรอกข้อมูลส่วนตัว เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ และข้อมูลสุขภาพ ตามความเป็นจริง กดยืนยันการประสงค์ฉีดวัคซีน และกดส่ง

(2.) จุดบริการลงทะเบียน ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น “ไม่มีสมาร์ทโฟน ไม่สะดวกลงเอง ไม่ใช่ปัญหา”
– อาคารสำนักงานเทศบาลนครรังสิต ชั้น 1
– ศูนย์บริการสาธารณสุขในสังกัดเทศบาลนครรังสิต ทั้ง 5 แห่ง
*เป็นการอำนวยความสะดวก เพื่อลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์
*โปรดเตรียมบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อใช้ในการลงทะเบียน

ทั้งนี้ หลังการลงทะเบียน เมื่อข้อมูลเข้าสู่ระบบและได้วันเวลาการเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว ทางระบบจะมีการส่ง sms แจ้งวัน เวลา สถานที่ ในการเข้ารับการฉีดวัคซีนต่อไป

ร้อยตำรวจเอก ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต ระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คณะกรรมการโรคติดต่อได้อนุมัติให้เทศบาลนครรังสิตจัดซื้อวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อให้บริการประชาชน อีกไม่นานนครรังสิตจะกลับมามีความสุขอีกครั้ง ฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่น นี่คือความตั้งใจของผม เพื่อเปลี่ยนแปลงนครรังสิตอย่างยั่งยืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon