โคราชพบโควิดสายพันธุ์อินเดียแล้ว 10 ราย เผยต้นตอสามีภรรยากลับจากแคมป์คนงานย่านเอกมัย

โคราชพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย (Delta) แล้ว 10 ราย เผยต้นตอจากสองสามีภรรยาชาวปากช่อง ที่กลับจากแคมป์คนงานแถวเอกมัย

จากกรณีในพื้นที่ จ.นครราชสีมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย (Delta) จำนวน 2 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งสร้างความกังวลให้กับประชาชนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เป็นอย่างมาก

ล่าสุด วันนี้ (25 มิถุนายน 2564) เวลา 13.00 น. นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย (Delta) ที่ตรวจพบในพื้นที่ จ.นครราชสีมานั้น จากการสอบสวนโรคพบว่ามีต้นสายอยู่ที่สามี ภรรยา คู่หนึ่ง ซึ่งเป็นชาว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับเชื้อมาจากแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่เอกมัย กรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะเดินทางมาพักอยู่กับครอบครัว ในภูมิลำเนาในพื้นที่ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ภรรยา อายุ 39 ปี เริ่มมีอาการไข้ขึ้น จมูกไม่รับกลิ่น ลิ้นไม่รู้รส จึงได้ไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.ปากช่องนานา ก่อนที่ผลจะออกมาเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.64 ว่าเป็นผู้ติดเชื้อ เป็นรายที่ 962 ของจังหวัดนครราชสีมา ต่อมาสามีอายุ 42 ปี จึงได้ตรวจหาเชื้อและพบว่าติดเชื้อเช่นกัน เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.64

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูง จำนวน 33 ราย ซึ่งผลตรวจคัดกรอง ปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 8 ราย รวมเป็น 10 ราย จากเคสนี้ โดยเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน จำนวน 9 ราย และเพื่อนบ้านที่เป็นแม่ค้าขายของชำอีก 1 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงสูงที่เหลืออีก 25 ราย ให้กักตัวพักดูอาการที่บ้าน

พร้อมกันนี้ทาง รพ.ปากช่องนานา ก็ได้ส่งเชื้อไปตรวจจำแนกสายพันธุ์ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ซึ่งผลก็เพิ่งออกมาเมื่อวานนี้ (24 มิ.ย.64) ว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 10 รายนี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย (Delta) อย่างไรก็ตาม ผู้ติดเชื้อทั้ง 10 ราย ไม่ได้มีอาการหนัก ขณะนี้รักษาตัวจนเกือบจะหายดีแล้ว อีกไม่กี่วันก็สามารถกลับบ้านได้ ส่วนกลุ่มเสี่ยงทั้ง 25 ราย ไม่พบติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon