สุดเศร้า! ‘ทอม เครือโสภณ’ เปิดจดหมายเปื้อนน้ำตา พ่อเขียนขอเศษอาหารให้ลูก

สุดเศร้า! ‘ทอม เครือโสภณ’ เปิดจดหมายเปื้อนน้ำตา พ่อเขียนขอเศษอาหารให้ลูก

วานนี้ (25 มิถุนายน) นายทอม เครือโสภณ นักธุรกิจชื่อดังชาวไทย ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกา และอยู่ระหว่างกักตัว 14 วันที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยระหว่างนี้มีเพื่อน และคนที่รู้จักมากมายส่งอาหารมาให้ทานตลอด ซึ่งเขาได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กอย่างต่อเนื่องเพื่อแสดงความขอบคุณ

ล่าสุด เขาได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Tom Krues หลังได้รับข้อความจากคุณพ่อรายหนึ่ง ที่เขียนจดหมายมาขอเศษอาหารที่คุณทอมกินเหลือในแต่ละมื้อ โดยจะนำไปเลี้ยงภรรยา และลูกอีก 2 คน ที่ไม่มีข้าวกิน หลังจากตลาดที่ไปขายของถูกปิด ทำให้ขาดรายได้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

เนื้อหาในจดหมายดังกล่าวระบุว่า คุณทอมครับ เห็นในเฟซบุ๊กมีคนส่งอาหารมาให้กินเยอะ ถ้าคุณกินไม่หมดช่วยกรุณาส่งมาให้ครอบครัวผมด้วย กำลังจะอดตายของจริงครับ ตลาดที่ผมไปขายของปิด เหลือตลาดเล็กๆ แต่ขายยังไงก็ไม่ได้ยอดเพราะไม่มีลูกค้าเลย ผมมีครอบครัวที่อบอุ่น ภรรยา และลูกชาย 1 ลูกสาว 1 คน ตอนนี้มีเงินไม่พอค่าเช่าที่ 100 บาท เพื่อจะเอาของไปขายที่ตลาดในวันเสาร์

คุณเชื่อไหมว่า ผมทำงานมาตลอดชีวิตไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อนเลย ผมกำลังคิดว่าจะเอาอวัยวะในร่างกายของผมไปติดต่อขาย เพื่อให้ลูกและครอบครัวรอดจากการอดตายคราวนี้ครับ คุณเชื่อไหมว่า ผม น้ำตาลูกผู้ชายของผม ไหลตลอดที่เขียนจดหมายนี้ ดังนั้นถ้าอาหารที่กินเหลือช่วยกรุณาส่งมาให้ผมได้หรือไม่

นอกจากนี้ ทอม เครือโสภณ ยังได้โพสต์ข้อความในคลิปที่ทำการไลฟ์สดดังกล่าว ระบุถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า “ประเทศไทยมาถึงตรงนี้ได้ยังไง หาข้าวให้ลูกกินกันก็ลำบากแล้ว ท่านประยุทธ์ครับนี่คือเรื่องจริงครับ ในฐานะที่ท่านก็เป็นพ่อ ช่วยกรุณาดูอันนี้หน่อยครับ”

อย่างไรก็ตาม หลังจากได้รับข้อความดังกล่าว คุณทอมได้ตอบไปว่า ตามมาตรการการกักตัว อาหารที่ตนเองกินไม่สามารถนำออกไปส่งให้ได้ จึงจะขอบริจาคเงินไปให้ได้หรือไม่ แต่คุณพ่อรายดังกล่าวบอกว่าไม่อยากเป็นภาระของสังคม ไม่ต้องการเงินบริจาคเยอะ ขอแค่เงิน 100 บาท ในการเช่าพื้นที่ขายของ

จากนั้นทั้งสองฝ่ายได้มีการโทรไปพูดคุยกัน โดยคุณพ่อรายดังกล่าวได้มีการส่งรูปครอบครัวและลูกๆ มาให้ดู ก่อนที่คุณทอมจะมีการโอนเงินไปช่วยเหลือมากกว่า 100 บาท

FB: Tom Krues

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon