ผู้ปกครองโล่ง ผลตรวจโควิด น.ร.อนุบาล 450 คน เป็นลบ ‘สกลนคร’ เข้มผู้เดินทางจาก 10 จังหวัดเสี่ยง

ผู้ปกครองโล่ง ผลตรวจโควิด น.ร.อนุบาล 450 คน เป็นลบ ‘สกลนคร’ เข้มผู้เดินทางจาก 10 จังหวัดเสี่ยง

จากที่มีการตรวจพบนักเรียนชั้นอนุบาล 2/5 โรงเรียนอนุบาลสกลนคร ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังกลับจากเดินทางไปเยี่ยมยายทวดที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร แล้วกลับมาเรียนตามปกติ โดยคลุกคลีกับเพื่อนๆ เป็นเวลา 5 วัน ทำให้ทางโรงเรียนต้องออกประกาศให้มีการหยุดการเรียนการสอน และนำนักเรียนชั้นอนุบาล 2/5 ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง รวมทั้งครูที่ใกล้ชิดตรวจหาเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้ ยังให้นักเรียนระดับชั้นอนุบาล 2-3 ทุกห้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อเป็นรอบที่ 2 เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะรอผลการตรวจสร้างความไม่สบายใจแก่ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก ซึ่งทางโรงเรียนได้ออกประกาศขอแจ้งเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ฉบับที่ 3 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2564 ให้นักเรียนทุกชั้นเรียนรู้ที่บ้านแบบผสมผสาน กำหนดเปิดเรียนเป็นปกติในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ผู้ปกครองและครู

ความคืบหน้าของเรื่องนี้ วันที่ 29 มิถุนายน 2564 นายชัญโญ ใครบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสกลนคร ได้ออกประกาศของโรงเรียน แจ้งผลการตรวจหาเชื้อในรอบที่ 2 ของกลุ่มผู้สัมผัสต่ำ นักเรียนชั้นอนุบาล 2-3 จำนวน 362 ราย ผู้เกี่ยวข้อง 88 คน รวม 450 คน ผลการตรวจเป็นลบทั้งหมด และยืนยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม สรุปพบผู้ติดเชื้อเพียงรายเดียว ผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดทุกคน รวมทั้งครอบครัวของผู้ติดเชื้อได้เข้ารับการตรวจสองครั้งแล้วไม่พบการติดเชื้อ ทำให้ผู้ปกครองของนักเรียนเหล่านี้โล่งใจไปตามๆ กัน

ขณะเดียวกัน มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสกลนครเพิ่มขึ้น 6 ราย รวมยอดสะสม 203 ราย หาย 134 ราย รักษาตัวที่ รพ. 68 ราย เสียชีวิต 2 ราย จึงฝากไปถึงครอบครัวที่มีญาติเดินทางมาจาก 10 จังหวัด เช่น กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม ปัตตานี สงขลา ยะลา และนราธิวาส ช่วยกำชับงดตั้งวงเหล้า งดไปเยี่ยมใคร อยู่ในที่กักกัน กินข้าวคนเดียว ยังไม่ออกไปไหน เพื่อให้สกลนครปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลพัฒนา กางโรดแมปวัคซีนเศรษฐกิจ ประเดิมแคมเปญ “ฮักไทย ไทยช่วยไทย รวมใจช้อป” ก.ค.นี้
บทความถัดไปจุรินทร์ โชว์ตัวเลขค้าชายแดน มูลค่าสูง 1.5แสนล้าน+38% ปีนี้โตต่อเนื่อง 5 เดือนรวด มูลค่ารวม 6.7 แสนล้านบาท