หมอเรวัต ขอ ‘โทนี’ ขิง สั่งไฟเซอร์-โมเดอร์นา หวังจี้ ‘บิ๊กตู่’ สั่งตาม ช่วยคนไทยมีวัคซีนทางเลือก

หมอเรวัต ขอ ‘โทนี’ ขิง สั่งไฟเซอร์-โมเดอร์นา หวังจี้ ‘บิ๊กตู่’ สั่งตาม ช่วยคนไทยมีวัคซีนทางเลือก

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน โทนี วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมสนทนาในรายการ CARE ClubHouse x CARE Talk ตอน “โทนีสอนน้อง” พังพินาศกันไปใหญ่ เจ็บได้แต่ไม่จบ ล็อกดาวน์ไปทำไม ถ้าไม่ตรวจเชิงรุก

ทั้งนี้ นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย ร่วมพูดคุย โดยเสนอขอให้ โทนี ช่วยสั่งซื้อ วัคซีนป้องกันโควิด-19 ยี่ห้อไฟเซอร์ โมเดอร์นา เพื่อหวังให้รัฐบาล รีบจัดหาวัคซีนยี่ห้อดังกล่าวโดยเร็ว เหมือนครั้งที่ โทนี อาสาเจรจากับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เพื่อขอจัดสรรวัคซีนสปุตนิก วี ซึ่งถัดมาไม่นาน รัฐบาลแจ้งว่า มีการเจรจากับรัฐบาลรัสเซีย เรื่องวัคซีนสปุตนิก ในรูปแบบรัฐต่อรัฐ ซึ่งประธานาธิบดีรัสเซีย ยินดีให้การสนับสนุนรัฐบาลไทยในเรื่องดังกล่าว ดังนั้น จึงหวังว่า หาก โทนี จะมีการเจรจากับไฟเซอร์ โมเดอร์นา เพื่อขอรับการจัดสรรวัคซัน รัฐบาลก็จะเร่งเครื่องการเจรจาในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับคนไทยทั้งประเทศ

แต่ขณะที่ โทนี ระบุว่า จากการตรวจสอบการสั่งซื้อวัคซีนของสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ที่สั่งซื้อผ่านองค์การเภสัชกรรม (อภ.) จนกระทั่งเวลานี้ อภ.ยังไม่ได้มีการเซ็นสัญญากับโมเดอร์นา แต่อย่างใด เบื้องต้นทราบว่าจะมีการเซ็นสัญญาช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งไม่ทราบสาเหตุว่ารออะไรนักหนา ส่วนของไฟเซอร์ และจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ก็ยังไม่ได้มีการเซ็นสัญญาสั่งซื้อใดๆ ตามที่กล่าวอ้าง เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon