ลำปางประกาศด่วน! ตามหาคนในขบวนรถไฟให้รีบไปตรวจ หลังพบคนติดเชื้อใช้เดินทาง

ลำปางประกาศด่วน! ตามหาคนในขบวนรถไฟให้รีบไปตรวจ หลังพบคนติดเชื้อใช้เดินทางไป กทม. กลับมาไม่กักตัว ทำแพร่เชื้อแล้ว 5 ราย กักตัว-เสี่ยงสูงกว่า 76 คน

จังหวัดลำปาง ออกประกาศด่วน ขอให้ประชาชนที่เดินทางมายัง จ.ลำปาง โดยรถไฟ เส้นทางสายกรุงเทพมหานคร-เชียงใหม่ ขบวนรถเร็ว ขบวนที่ 109 คันที่ 2 โดยออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 07.00 น. ถึงสถานีรถไฟนครลำปาง เวลา 18.00 น.

โดยขอให้ประชาชนที่เดินทางกับขบวนรถไฟในวันและช่วงเวลาดังกล่าว ให้รีบไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างเร่งด่วน ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน เนื่องจากบนขบวนรถไฟเที่ยวดังกล่าว มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยสารมาด้วย

การประกาศครั้งนี้ เนื่องจาก จ.ลำปาง พบผู้ติดเชื้อยืนยัน รายที่ 16 ซึ่งเป็นชาย อายุ 35 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพนักงานส่งของเอกชน ที่เดินทางไปเที่ยวหาญาติในกรุงเทพมหานคร มีการดื่มสังสรรค์กัน จากนั้นก็เดินทางกลับมาด้วยรถไฟ ก่อนที่จะมาพบว่าติดเชื้อในภายหลัง เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564

และเมื่อมาถึงบ้านที่ จ.ลำปาง ก็ไม่ได้กักตัวเองตามมาตรการด้านสาธารณสุขของจังหวัด จึงทำให้แพร่เชื้อไปสู่บุคคลในครอบครัว ทั้งแม่ อายุ 54 ปี, หลานสาว อายุ 5 ขวบ, ปู่ อายุ 72 ปี และเพื่อน อายุ 32 ปี ในวงดื่มสุราภายในหมู่บ้าน ทำให้เกิดการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนถึง 5 รายแล้ว และมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องเฝ้าระวังอาการ และกักตัวขณะนี้อีก 73 คน นับเป็นคลัสเตอร์ใหม่ที่ทาง จ.ลำปาง ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ขณะที่วันนี้ (6ก.ค.64) จ.ลำปาง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 10 ราย โดยเป็นชาวลำปางที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และมีการระบาด เข้าสู่โครงการระบบพาคนลำปางกลับมารักษาตัวที่ จ.ลำปาง จำนวน 4 ราย ที่เหลืออีก 6 ราย เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่ จ.ลำปาง สำหรับยอดสะสมของผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.ลำปาง ขณะนี้มีจำนวน 53 รายแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สสส.” ผนึก กรมพลศึกษา ดันหลักสูตรเอื้อเด็กที่มีความต้องการพิเศษ
บทความถัดไป“สภาเภสัช” ออกแถลงการณ์ จี้จัดหาวัคซีนฉีด 7 กลุ่มเสี่ยง-สว.ด่วน บี้สธ.สั่งสยามไบโอฯลดส่งออกชั่วคราว