นอนรอข้ามวัน! ปชช.แห่ตรวจโควิด วัดพลมานีย์ เผยคิวแรกมาตั้งแต่ 2 ทุ่ม คนมาตี 3 ได้คิวที่ 936

นอนรอข้ามวัน! ปชช.แห่ตรวจโควิด วัดพลมานีย์ เผยคิวแรกมาตั้งแต่ 2 ทุ่ม คนมาตี 3 ได้คิวที่ 936

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดพลมานีย์ ถนนประชาพัฒนา แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจัดจรวจคัดกรองของสำนักงานเขตลาดกระบัง ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 46 กันดาร์ติอุทิศ และโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล จัดเป็นศูนย์บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกฟรี สำหรับประชาชนสัญชาติไทย โดยรับตรวจได้ 1,000 คน มีประชาชนรอรับบัตรคิวจำนวนมาก

นายอุทัย ขจร อายุ 46 ปี เดินทางมาจากดินแดงตั้งใจมาตรวจเนื่องจากเป็นผู้ขับรถแท็กซี่ที่มีกลุ่มเสี่ยงสูง เดินทางมาตั้งแต่ 03.00 น. ได้บัตรคิวที่ 936

ขณะที่เจ้าหน้าที่คัดกรองผู้ติดเชื้อ เล่าว่า ศูนย์บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกฟรี จุดคัดกรองวัดพลมานีย์ เปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 7-9 กรกฎาคม 2564 เวลา 06.30-12.00 น. โดยรับวันละ 1,000 ผู้ที่รับการตรวจต้องนำบัตรประชาชน พร้อมสำเนา และปากกาส่วนตัวมาด้วย มีประชาชนมารอรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 20.00 น. ปิดรับบัตรคิวสุดท้ายเวลา 05.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่คอยจัดระเบียบแถวด้านหน้าวัด ทั้งนี้จุดคัดกรองดังกล่าวรับตรวจเฉพาะผู้ที่ไม่เคยตรวจและไม่เคยมีประวัติการติดชื้อมาก่อนเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ที่ไม่ได้รับบัตรคิวเป็นจำนวนมาก เมื่อเวลา 09.30 น. ยังมีประชาชนนั่งรออยู่ด้าน และยังมีบางส่วนที่กำลังเดินทางมาถึง

ด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวิตคลิปวีดีโอผู้มานอนรอตรวจคัดกรองเชื้อโควิดฟรีในพื้นที่จุดคัดกรองวัดพลมานีย์ ข้อความระบุว่า “รอ #ตรวจโควิดฟรี #วัดพลมานีย์ #ลาดกระบัง ตอนนี้ตี 1 รอกันข้ามวัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สผ.-มหิดล เสวนา กระตุ้น มีส่วนร่วมจัดการปัญหามลพิษทางอากาศเชิงรุก
บทความถัดไปจุติ ประกาศสละเงินเดือนรัฐมนตรี 3 เดือน ช่วยปชช.ทำอาหารแจกกลุ่มเปราะบาง