‘อนุทิน’ เปิด รพ.สนามสมุทรปราการรวมใจ 5 ดับบลิวเอชเอ รองรับผู้ป่วยโควิดได้กว่า 1,300 เตียง

‘อนุทิน’ เปิด รพ.สนามสมุทรปราการรวมใจ 5 ดับบลิวเอชเอ รองรับผู้ป่วยโควิดได้กว่า 1,300 เตียง

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 (WHA) ในพื้นที่โครงการดับบลิวเอชเอ เมกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ชลหารพิจิตร กม. 4 โดยมีนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นางสาว นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และนางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA Group ร่วมด้วย

นางสาวจรีพรเปิดเผยว่า จากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรปราการการ มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้โรงพยาบาลของรัฐ และโรงพยาบาลเอกชน ร่วมทั้งโรงพยาบาลสนามที่ดำเนินการอยู่ทั้ง 2 แห่ง ไม่เพียงพอต่อการรองรับจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ ทางจังหวัดสมุทรปราการ จึงมีนโยบายเร่งจัดหาสถานที่ในการจัดทำเป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มในแต่ละพื้นที่ โดยบริษัทได้ให้ใช้พื้นที่คลังสินค้า (อาคาร ซี) ประมาณ 10,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในโครงการดับบลิวเอชเอ เมกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ชลหารพิจิตร กม. 4 เป็นพื้นที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม (Field Hospital)

นางสาวจรีพรกล่าวว่า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการดูแลและกักตัวผู้ป่วยโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 2564 ซึ่งได้ส่งมอบพื้นที่ให้เป็นโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการ รวมใจ 5  (WHA) ระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ โรงพยาบาลสมุทรปราการ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียล เอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในครั้งนี้

“คลังสินค้าของบริษัท มีพื้นที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 10,000 ตารางเมตร หรือสามารถดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ขนาด 1,300 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยประเภทที่ไม่มีอาการ และมีอาการน้อย ภายใต้ระบบความปลอดภัยที่ได้รับการดูแลจากฝ่ายปกครอง และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) โดยมีโรงพยาบาลสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานพยาบาลหลักคอยดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไปยังชุมชน และลดความแออัดของผู้ติดเชื้อที่มีอาการไม่รุนแรงในการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล” นางสาวจรีพรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บาส-ปอป้อ’ คู่มือความหวังคว้าเหรียญ อลป. ใส่ชุดแข่ง ‘โตเกียวเกมส์’ โชว์
บทความถัดไปฉุน ‘บอร์ดคุรุสภา’ ตัดสอบวิชาเอกขอตั๋วครู ถามนักการเมืองใช้หลักคิดอะไร