ชาวสงขลาบ่นอุบ ระบบจองซิโนฟาร์มของ อบจ. ล่ม ตั้งแต่เปิดจอง

ชาวสงขลาบ่นอุบ ระบบจองซิโนฟาร์มของ อบจ. ล่ม ตั้งแต่เปิดจอง

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลา แจ้งว่า กรณีองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เปิดให้ชาวสงขลา จองวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์ม ผ่านระบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 27-31 กรกฎาคม บริการฉีดวัคซีนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ให้กับประชาชนในจังหวัดสงขลาซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายตามหลักเกณฑ์ ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ดังนี้ 1.กลุ่มองค์กรการศึกษา 2.กลุ่มองค์กรด้านการแพทย์และการสาธารณสุข 3.หน่วยงานราชการ 4.กลุ่มผู้ด้อยโอกาส และผู้ที่เข้าไม่ถึงระบบวัคซีน 5.อื่นๆ (ประชาชนทั่วไป) โดยมีเงื่อนไขดังนี้ มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่มีประวัติได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 และมีชื่ออยู่ในสำเนาทะเบียนบ้านจังหวัดสงขลา

โดย นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายก อบจ.สงขลา กล่าวว่า อบจ.สงขลา ได้รับการจัดสรรวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จำนวน 18,830 คน เพื่อให้การลงทะเบียนจองวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มเป็นไปด้วยความเรียบร้อยลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลในการดำเนินการจัดสรรวัคซีน ทาง อบจ .สงขลา จึงร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาออกแบบระบบการจองวัคซีนทางเลือกของ อบจ.สงขลาผ่านระบบออนไลน์เหมือนระบบการลงทะเบียนของหมอพร้อมและสงขลาวัคซีนของสาธารณสุขจังหวัด โดยเปิดจองวัคซีนตั้งแต่ 27-31 กรกฎาคมจากนั้นระบบจะมีการส่งข้อความผ่านเอสเอ็มเอส แจ้งนัดการฉีดวัคซีนหลังตรวจสอบข้อมูลร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาเรียบร้อยแล้ว

โดยตามกำหนดการนั้นในวันนี้ (27 กรกฎาคม) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม เวลา 23.59 น. สามารถลงทะเบียน ผ่านลิงก์ https://healthcare.skho.moph.go.th/songkhlapao/ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา แต่ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากเข้ามาแจ้งในเพจต่างๆ ที่มีการประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนวัคซีนในครั้งนี้ว่าไม่สามารถเข้าระบบได้ โดยระบบล่มตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการ ทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งไม่สามารถที่จะลงทะเบียนรับวัคซีนในครั้งนี้ได้ ทั้งนี้ จากการทดลองเข้าไปเปิดระบบผ่านลิงก์ดังกล่าวนั้นก็พบว่า ไม่สามารถเปิดระบบเข้าไปได้แต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผบช.ภ.3’ โชว์สืบภาค 3 จับกุมอาวุธสงคราม ‘แก๊งค้ายา’ 402,000 เม็ด
บทความถัดไปปธ.ไอโอซีชื่นชมรัฐบาลไทยส่งเสริมกีฬา คุณหญิงปัทมาแจงเกณฑ์เฟ้นเจ้าภาพยูธโอลิมปิก