อยุธยาพบคลัสเตอร์โควิดใน 2 เรือนจำ มีนักโทษติดเชื้อเกือบ 1,400 คน ผู้คุมติดอีก 9

อยุธยาพบคลัสเตอร์โควิดใน 2 เรือนจำ มีนักโทษติดเชื้อเกือบ 1,400 คน ผู้คุมติดอีก 9

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงผลการประชุมล่าสุดของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าพบคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิดขนาดกลุ่มใหญ่ที่สุดกำลังแพร่ระบาดอยู่ในเรือนจำ จ.พระนครศรีอยุธยา และทัณฑสถานบำบัดพิเศษพระนครศรีอยุธยา โดยมีนักโทษที่เป็นผู้ต้องขังติดเชื้อโควิดไปแล้วกว่า 1,362 คน มีผู้คุมติดเชื้อไปอีก 9 นาย

ซึ่งได้มอบหมายให้เรือนจำเร่งรัดแยกนักโทษที่ติดเชื้อออกจากกัน และไปอยู่ในแดน B รวมถึงตรวจคัดกรอง แยกนักโทษที่ติดเชื้ออยู่ว่าใครอยู่ในระดับความรุนแรงประเภทไหน และใครเชื้อลงปอด แต่เบื้องต้นให้เร่งจัดหายาฟ้าทะลายโจรให้แก่นักโทษที่ติดเชื้อ พร้อมกับให้ตั้ง รพ.สนามขึ้นในเรือนจำเพื่อดูแลรักษานักโทษติดเชื้อโควิดระดับสีแดง ขนาด 300 เตียง

ทั้งนี้ ต้องเร่งจำกัดพื้นที่และจำนวนการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดกลุ่มคลัสเตอร์นี้ให้ได้ เพื่อไม่ให้ลุกลามกระจายเป็นวงกว้างกว่านี้ หรือลุกลามไปยังชุมชนข้างเคียง โดยภาครัฐจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเปิดเผยข้อมูลประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้HotPlay สตาร์ทอัพไทยประกาศความสำเร็จรวมกิจการกับ Monaker Group พร้อมเข้าเทรดในตลาด NASDAQ ภายใต้ชื่อ NextPlay (NXTP)
บทความถัดไปโคราชประกาศล็อกดาวน์ทุกพื้นที่ หลังถูกจัดเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสีแดงเข้ม