อ่วม! นครปฐมพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 814 ราย จากในเรือนจำ 338 คน ดับเพิ่ม 8 ราย

อ่วม! นครปฐมพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 814 ราย จากในเรือนจำ 338 คน ดับเพิ่ม 8 ราย

วันที่ 5 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เปิดเผยถึงสถานการณ์โรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ว่าวันนี้ (วันที่ 5สิงหาคม 2564 ) พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 814 ราย (ไทย 469 ราย อื่นๆ 7 ราย) โดยเป็นการตรวจพบในจังหวัด 476 ราย และในเรือนจำ 338 ราย ยอดผู้ป่วยระลอกใหม่ สะสมรวมเป็น 15,489 ราย เสียชีวิตวันนี้ 8 คน รวมเสียชีวิตสะสมทั้งสิ้น 176 คน ประเมินสถานการณ์แนวโน้มการระบาดสูงขึ้น โดยพบที่อำเภอเมืองนครปฐม ฟ188 ราย อ.สามพราน 80 ราย อ.ดอนตูม 65 ราย อ.พุทธมณฑล 63 ราย อ.นครชัยศรี 42 ราย อ.บางเลน 9 ราย อ.กำแพงแสน 3 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า ยอดผู้ป่วยสะสมวันนี้ที่สูงถึง 814 รายนั้น รวมผู้ป่วยภายในเรือนจำนครปฐมอีก 338 ราย ซึ่งผู้ป่วยทั้ง 338 รายนั้นได้เข้าสู่ระบบ Bubble and Seal ป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากเรือนจำเป็นพื้นที่ควบคุมเฉพาะ ผู้ป่วยไม่อาจแพร่เชื้อต่อได้

ขณะที่ศูนย์พักคอยอุ่นใจ Community Isolation Complex & One Stop Servic พร้อมเปิดรับผู้ป่วยในวันพรุ่งนี้ ( 6 สิงหาคม 2564)สามารถรองรับผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียว-เหลือง ได้ประมาณ 630 เตียง

สำหรับ “ศูนย์พักคอยอุ่นใจ” Community Isolation Complex & One Stop Service ดูแลประชาชนสู้วิกฤตโควิด-19 แห่งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จากมิสซังโรมันคาทอลิก กรุงเทพฯ ให้ใช้อาคารโรงเรียนเซต์โยเซฟอินเตอร์เทคโนโลยี อำเภอสามพราน ตลอดจนเป็นความร่วมมือกันระหว่าง จังหวัดนครปฐม, องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)ในการสนับสนุนงบประมาณ , สาธารณสุขจังหวัด , มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม, สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.), สมัชชาสุขภาพแห่งชาติ (สช.) มูลนิธิไทยพีบีเอส และภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคม รวมพลังความเข้มแข็งร่วมกันแก้ปัญหาเร่งด่วนของสังคมเพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัดนครปฐม ซึ่งถูกจัดเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

โดยผู้ที่อยู่ในกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงจะต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน thai.care เพื่อเข้ารับการตรวจโควิด-19 ด้วย Antigen Test Kit ที่โรงเรียนเซต์โยเซฟอินเตอร์เทคโนโลยี อำเภอสามพราน หากผลเป็นบวกสามารถเข้าพักรักษาได้ทันทีโดยไม่ต้องตรวจซ้ำ ซึ่งตลอดการรักษาจะได้รับการดูแลโดยบุคลากรทางการแพทย์จัดจ่ายยา และอาหาร ให้ผู้ป่วยครบ 3 มื้อ หากมีอาการรุนแรงจะส่งต่อโรงพยาบาลประจำจังหวัด ซึ่งไม่ต่างจากการรักษาในโรงพยาบาลสนาม และ Hospitel และครอบคลุมสิทธิตามนโยบาย สปสช.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออสซี่จ่ายเงินเยียวยาชนพื้นเมืองที่ถูกพรากครอบครัว 9 พันล้านบาท
บทความถัดไปนางแบบสาว “ขอโทษ” หลังมีรูปถ่ายเปลือยอก อยู่กับสามีเจ้าหญิงยูจีนีบนเรือ