หญิงป่วยโควิดจากนครปฐมจะกลับไปรักษาที่บ้านเกิด จ.ตรัง แต่ช็อกเสียชีวิตระหว่างทางที่สุราษฎร์

หญิงป่วยโควิดจากนครปฐมจะกลับไปรักษาที่บ้านเกิด จ.ตรัง แต่ช็อกเสียชีวิตระหว่างทางที่สุราษฎร์ฯ

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ภาพและข้อความแสดงความเสียใจกับลูกๆ ครอบครัว ญาติของผู้เสียชีวิตชาว จ.ตรัง ที่ป่วยโควิด-19 แต่เสียชีวิตระหว่างเดินทางจะกลับบ้านเกิดเพื่อไปรักษาตัว ซึ่งทางอำเภอร่วมกับสาธารณสุข โรงพยาบาล กู้ภัยและผู้นำท้องที่ได้จัดการฌาปนกิจให้จนถึงเก็บกระดูกและจัดการใบมรณบัตร โดยมีเพียงลูกชายและลูกสะใภ้ที่ได้มาร่วมพิธี

นายเจริญศักดิ์ระบุว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงไทย วัย 55 ปี ป่วยด้วยโควิด-19 ด้วยเดินทางจาก จ.นครปฐม จะกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด จ.ตรัง เมื่อมาถึง อ.ไชยา เกิดอาการช็อกแน่นิ่งหมดสติจึงนำส่งโรงพยาบาลไชยาและเสียชีวิต ซึ่งจากการสอบถามบุตรชายและลูกสะใภ้ทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน ทางทีมไชยาจึงติดต่อกับญาติที่ จ.ตรัง (อ.นาโยง) เดินทางมารับศพออกจากโรงพยาบาลและนำไปฌาปนกิจที่วัดจำปา อ.ไชยา มีแต่บุตรชายและ ลูกสะใภ้ 2 คนที่เดินทางมาได้เท่านั้น โดยกู้ภัยไชยา ทีมงานสาธารณสุขอำเภอ ผอ.รพ.สต.ทุ่ง กับนายอำเภอไชยา ร่วมในการสวดศพ และญาติผู้เสียชีวิต 2 คนเป็นกำลังใจให้ญาติผู้เสียชีวิต และอำนวยความสะดวกรอจนเก็บอัฐิกลับไปบ้านเกิด จ.ตรัง เรียบร้อย

“ขอบคุณน้องปลั๊กทำหน้าที่ สัปเหร่อ ขอบคุณผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ ม. 5 ตำบลทุ่ง ทำหน้าที่พิธีกรพระนำสวด ขอบคุณพี่ดำ หัวหน้ากู้ภัยไชยา น้องเชษฐ์ กู้ภัย(ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอีกตำแหน่ง) และน้องๆทีมงานมูลนิธิกู้ภัยไชยาทุกคน ทีมงานสาธารณสุขอำเภอไชยา โรงพยาบาลไชยา ด้วยครับ สำหรับใบมรณบัตร ได้ให้บุตรชายทำหนังสือมอบอำนาจให้สาธารณสุขอำเภอนำหนังสือรับรองการเสียชีวิตจากโรงพยาบาลไชยาไปดำเนินการแทนให้ในวันจันทร์นี้ที่ว่าการ อ.ไชยา แล้วจะส่งไปให้บุตรชายผู้เสียชีวิตต่อไป ” นายเจริญศักดิ์ ระบุ

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image