คลัสเตอร์โรงเกลือพบอีก 24 ราย – บุคลากรแพทย์รพ.ค่ายสุรสิงหนาทเริ่มฉีด ‘ไฟเซอร์’ เป็นเข็ม 3 แล้ว

คลัสเตอร์โรงเกลือพบอีก 24 ราย ด้านบุคลากรแพทย์รพ.ค่ายสุรสิงหนาทเริ่มฉีด ‘ไฟเซอร์’ เป็นเข็ม 3 แล้ว

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 นายแพทย์ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนางดารารัตน์ โห้วงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว หัวหน้ากลุ่มงานแพทย์แผนไทยฯ และหัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาคุณภาพและรูปแบบบริการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์คัดกรองและพักคอย ณ โครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 317 และ Community Isolation (CI) ที่ ที่ว่าการอำเภอเขาฉกรรจ์ อีกทั้งยังมีการตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามเขาฉกรรจ์ มีจำนวน 27 เตียง ที่ สระว่ายน้ำเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์ เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน และมอบกล่องเวชภัณฑ์ น้ำกระชาย (สนันสนุนโดยกลุ่มงานแพทย์แผนไทยฯ) โดยมี นพ.อิทธิพล อุดตมะปัญญา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ สาธารณสุขอำเภอเขาฉกรรจ์ ให้การต้อนรับและวางแผนในการปฏิบัติงานร่วมกัน

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ในวันนี้พบ 122 ราย โดยติดเชื้อในจังหวัด 95 ราย จากจังหวัดอื่น 27 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นรายที่ 28 ของจังหวัดสระแก้ว เฉพาะติดเชื้อในจังหวัด 95 ราย ที่อำเภออรัญประเทศ 71 ราย (ตลาดโรงเกลือ 24 ราย) อำเภอวัฒนานคร 11 ราย อำเภอเมืองสระแก้ว 9 ราย อำเภอตาพระยา 4 ราย และอำเภอวังน้ำเย็น 1 ราย นอกจากนี้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 43 ปี สัญชาติไทย อาชีพรับจ้าง ที่อยู่ขณะป่วย แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร ภูมิลำเนา หมู่ 8 ต.ท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ปัจจัยเสี่ยง ไม่มีโรคประจำตัว ประวัติเสี่ยง คนที่ทำงานร่วมกันป่วยเป็นโรคโควิด-19 เสียชีวิต เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว

ส่วนที่โรงพยาบาลค่ายสุรสิงหนาท อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลค่ายสุรสิงหนาท เข้ารับการฉีดวัคซีนไปเซอร์ เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันในเข็มที่สามแล้ว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image