จ.เลย วันเดียวป่วยใหม่ทะลุ 138 ราย เฉพาะคลัสเตอร์เชียงคานกว่า 40 ราย ลามทั้งอำเภอ

จ.เลย วันเดียวป่วยใหม่ทะลุ 138 ราย เฉพาะคลัสเตอร์เชียงคานกว่า 40 ราย ลามทั้งอำเภอ

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดเลย ยังคงมีการระบาดพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 138 ราย มาจากนอกพื้นที่ 112 ราย ติดเชื้อในพื้นที่ 26 ราย และมีผู้เสียชีวิต 5 ราย รักษาตัวอยู่ 1,068 ราย รักษาหายแล้ว 843 ราย ทำให้มีผู้ป่วยในระลอกของเดือนเมษายน 64 รวม 1,916 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องติดตามอีกจำนวน 327 ราย

ส่วนในด้านอำเภอเชียงคาน ซึ่งได้เกิดคลัสเตอร์ขึ้นมีการติดเชื้อในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีสัญชาติลาว ได้เดินทางกลับจากการทำงานก่อสร้างที่ กทม.เข้ามาพักอำเภอเชียงคาน ไม่มารายงานตัว และแจ้งต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ และยังลักลอบแอบทำงานทั่วไปทั้งงานก่อสร้าง ดำนา ตระเวนรับทำงานไปทั่วอำเภอเชียงคาน เป็นต้นเหตุตัวนำเชื้อมาแพร่การกระจายจนเกิดเป็นคลัสเตอร์ติดเชื้อลามไปกว่า 30-40 ราย และยังคงรอผลตรวจกับผู้มีความเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำอีกจำนวนมาก

ล่าสุดสาธารณสุขอำเภอเชียงคาน รพ.เชียงคาน และรพ.สต.เชียงคาน ร่วมกับอำเภอเชียงคานและเทศบาลเชียงคาน ได้เร่งระดมเจ้าหน้าที่หาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชน โดยได้ตั้งจุดตรวจ 2 จุด ที่ลานวัฒนธรรม ซอย 0 และตลาดสดเทศบาลเชียงคาน ได้มีประชาชนกว่า 200 คน ทยอยเข้าตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการตรวจหาเชื้อโดยวิธี ATK หรือ Antigen Test kit

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image