สสจ.ชัยภูมิ ออกหนังสืองดโพสต์โซเชียลชื่นชมได้รับไฟเซอร์-สั่งลบของเก่า

สสจ.ชัยภูมิ ออกหนังสืองดโพสต์โซเชียลชื่นชมได้รับไฟเซอร์-สั่งลบของเก่า

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าในหลายจังหวัดโพสต์ภาพถือป้ายขอบคุณ นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐ หลังมอบวัคซีนไฟเซอร์ ให้บุคลากรด่านหน้าในประเทศไทย เพื่อฉีดเป็นเข็มที่ 3

ล่าสุด สสจ.ชัยภูมิได้ออกหนังสือกำชับไม่ให้โพสต์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ชื่นชม รวมทั้งขอให้ลบโพสต์เก่า

โดย นายวชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ได้ออกหนังสือเรื่อง ตรวจสอบข้อมูลผู้รับบริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมชนทุกแห่งและสาธารณสุขอำเภอทุกอำเภอ ระบุว่า

Advertisement

ตามที่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขได้รับการสนับสนุนวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 ทั้งภาครัฐทุกสังกัด, ภาคเอกชน ซึ่งเป็นการปกป้องระบบสุขภาพและปกป้องชีวิตของผู้ให้บริการ (เป็นวัคซีนบริจาคแบบเฉพาะเจาะจงจากสหรัฐอเมริกา) แต่อย่างไรก็ตามยังมีบุคลากรที่เกี่ยวข้องอีกหลายส่วนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน (เช่นหน่วยกู้ภัย EMS, นักศึกษา) และพี่น้องประชาชนทั่วไปที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแม้กระทั่งเข็มที่ 1 นั้น ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขยังมีอีกบางส่วนที่ลงชื่อภายหลังกำลังรอจัดสรรเพิ่มเติมจากกระทรวงสาธารณสุข

ในการนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิจึงขอให้ท่านกำกับ/ตรวจสอบการให้วัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) เข็ม 3 อย่างเข้มงวด โดยฉีดวัคซีนให้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขด่านหน้าตามรายชื่อที่แจ้งเท่านั้น และขอความร่วมมือบุคลากรในหน่วยงานหยุดโพสต์ชื่นชมยินดีใน Social Media และขอให้ลบโพสต์ที่แสดงออกไปแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image