สสจ.สงขลาเผยพบโควิดระบาดในจังหวัด 3 สายพันธุ์ อัลฟ่ามากสุดถึง 79%

จังหวัดสงขลาเตรียมปิดสถานที่ริมชายหาดในอำเภอสิงหนครเพิ่ม หลังยังพบผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่ ในขณะที่ผลการสำรวจพบการระบาดของไวรัสโควิด19 ในจังหวัดสงขลาพบติดเชื้อ 3 สายพันธุ์ อัลฟ่ามากสุดถึง 79%

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมนี้ นายจรัญ จันทรปาน ปลัดจังหวัดสงขลาเปิดเผยว่า จังหวัดสงขลาเตรียมเพิ่มมาตรการงดเข้าพื้นที่เป็นการชั่วคราว คือ การขอปิดพื้นที่ในอำเภอสิงหนคร โดยห้ามประชาชนเข้าพื้นที่ดังต่อไปนี้ 1.หาดจันทร์สว่าง หมู่ที่ 1 ตำบลหัวเขา 2.หาดแก้วจุลติศ หมู่ที่ 2 ตำบลชิงโค 3.หาดกระบองเพชร ตำบลม่วงงาม ตั้งแต่เวลา 18.30 น. จนถึงเวลา 05.00. น. ของวันรุ่งขึ้น และในพื้นที่ดังกล่าวห้ามจำหน่าย จ่าย แจก สุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮออล์ตลอด 24 ชม. ห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮออล์ตลอด 24 ชม. และห้ามกระทำอื่นใดให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค หรือเป็นเหตุให้เกิดความเดือดร้อน รำคาญ ทุกรูปแบบ ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้สามารถใช้เส้นทางถนนสัญจรได้ตามปกติ เพื่อเป็นการควบคุมพฤติกรรมและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ดังกล่าว โดยได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้มงวดในการออกตรวจลาดตระเวนในทุกพื้นที่ ที่ถูกสั่งปิด โดยให้มีการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการ

ในขณะที่นพ.ปพน ดีไชยเศรษฐ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา กล่าวว่าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาได้ทำการสำรวจสายพันธุ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดในจังหวัดสงขลา พบว่าสายพันธุ์ที่ระบาดมากที่สุดเป็นสายพันธุ์ Alpha คิดเป็นร้อยละ 79 รองลงมาคือสายพันธุ์ Delta คิดเป็นร้อยละ 16 และสายพันธุ์ Beta คิดเป็นร้อยละ 5

สำหรับข้อมูลการดูแลผู้ป่วย มีผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 3,158 คน รักษาหายกลับบ้าน 359 ราย คิดเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีแดง (อาการเชื้อลงปอด รุนแรง) คิดเป็นร้อยละ 1.7 ผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง (มีอาการไอ เจ็บคอ และอื่น ๆ) คิดเป็นเป็นร้อยละ 25 และผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว (ไม่มีอาการ หรือมีอาการเล็กน้อย) คิดเป็นร้อยละ 73.3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon