เช็กด่วน! ‘นนท์พร้อม’ เปิดลงทะเบียนฉีด ‘ไฟเซอร์’ ปชช.กลุ่มเสี่ยงฟรี

‘นนท์พร้อม’ เปิดลงทะเบียนฉีด ‘ไฟเซอร์’ ปชช.กลุ่มเสี่ยงที่มีทะเบียนบ้านหรือบัตรประชาชนอยู่ในจังหวัดนนทบุรี และยังไม่เคยได้รับวัคซีนมาก่อน

เว็บไซต์ นนท์พร้อม ประกาศเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน Pfizer ภายในวันที่ 24 ส.ค.64 19.00 น. โดยจะมีการนัดฉีดวัคซีนวันที่ 25, 28, 29, 30 ส.ค.64 ที่ Westgate Hall เซ็นทรัลเวสต์เกต วันที่ 25, 30 ส.ค. วันละ 9,000 คน และ MCC Hall เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน วันที่ 28, 29 ส.ค. วันละ 9,000 คน

สำหรับกลุ่มเป้าหมายคือประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่มีทะเบียนบ้านหรือบัตรประชาชนอยู่ในจังหวัดนนทบุรี และยังไม่เคยได้รับวัคซีนใดมาก่อน ซึ่งมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้

– ผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป (เกิดก่อน 15 ส.ค.2504)

– หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป (ต้องนำสมุดฝากครรภ์มาแสดง)

– กลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง***
(ต้องนำหลักฐานมาแสดง ได้แก่ สมุดประจำตัว หรือใบนัดหมอ หรือยาประจำตัวที่มีฉลากยา ระบุชื่อสถานพยาบาลผู้สั่งจ่าย และชื่อผู้ป่วยตรงตามผู้มารับวัคซีน)
โดยนิยามโรคอ้วนในผู้ใหญ่ (อายุตั้งแต่ 18 ปี) คือผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กก. หรือดัชนีมวลกายมากกว่า 30 กก.ต่อตารางเมตรขึ้นไป

– เด็กอายุ 12-17 ปี (เกิดในปี 2547-2552) เฉพาะที่เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยงเท่านั้น***
โดยนิยามโรคอ้วนในเด็ก หมายถึง ดัชนีมวลกายมากกว่า 35 กก.ต่อตารางเมตร หรือ
เด็กอายุ 12-13 ปี ที่มีน้ำหนัก 70 กก.ขึ้นไป
เด็กอายุ 13-15 ปี ที่มีน้ำหนัก 80 กก.ขึ้นไป
เด็กอายุ 15-17 ปี ที่มีน้ำหนัก 90 กก.ขึ้นไป
หรือเด็กอ้วนที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากภาวะทางเดินหายใจอุดกั้น

– ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ได้แก่ ***
1) โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง
2) โรคหัวใจและหลอดเลือด
3) โรคไตวายเรื้อรัง
4) โรคหลอดเลือดสมอง
5) โรคมะเร็งทุกชนิด
6) โรคเบาหวาน
7) โรคอ้วน

ทั้งนี้ ผู้ที่เข้าเงื่อนไขที่จะได้รับวัคซีน Pfizer ให้ดำเนินการดังนี้

1.กรณีเป็นผู้ลงทะเบียนใหม่ (ไม่เคยลงทะเบียนในระบบนนท์พร้อมมาก่อน) ให้คลิกเมนู “ลงทะเบียนฉีดวัคซีน COVID-19” โดยเลือกสนามฉีดเป็น “เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน” หรือ “เวสต์เกต ฮอลล์ เซ็นทรัลเวสต์เกต” เพื่อรับวัคซีน Pfizer

2.กรณีผู้ลงทะเบียนเดิมในระบบ “นนท์พร้อม” ที่เลือกสนามฉีด “เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน” หรือ “เวสต์เกต ฮอลล์ เซ็นทรัลเวสต์เกต” ให้เลือกเมนู “ตรวจสอบรายชื่อ” เพื่อทำการตรวจสอบและยืนยันนัดเพื่อรับ Pfizer (กลุ่มเป้าหมายที่เลือกสนามเดอะมอลล์และเวสต์เกต)

3.กรณีผู้ลงทะเบียนเดิมในระบบ “นนท์พร้อม” ที่เลือกสนามฉีด “แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ เซนทรัลแจ้งวัฒนะ” หรือ “หอประชุมวัดไทรใหญ่” หากท่านเข้าเงื่อนไขในการรับวัคซีน Pfizer ให้ทำการยกเลิกสิทธิเดิม และทำการลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง โดยเลือกสนามฉีดเป็น “เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน” หรือ “เวสต์เกต ฮอลล์ เซ็นทรัลเวสต์เกต” เพื่อรับวัคซีน Pfizer

/ที่มาข้อมูลและช่องทางลงทะเบียน คลิก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon