แจ้ง นทท. กักตัวด่วน!  หากไป ‘หัวหินซาฟารี’ ระหว่าง 4–11 ก.ย. รีบกักตัว 14 วัน

แจ้ง นทท. กักตัวด่วน!  หากไป ‘หัวหินซาฟารี’ ระหว่าง 4–11 ก.ย. รีบกักตัว 14 วัน

วันที่ 13 กันยายน นายเจนวิทย์ ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด สั่งปิดหัวหินซาฟารีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน ถึงวันที่ 26 กันยายน 2564 ภายหลังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 พบการติดเชื้อในกลุ่มพนักงานที่มีผลตรวจยืนยันแล้ว 28คน และมีการระบาดถึงบุคคลภายนอกรวม 35 คน ล่าสุดได้แจ้งผู้ที่เดินทางไปเที่ยวระหว่างวันที่ 4- 11 กันยายน 2564 ให้ทำการกักตัวแยกของใช้ร่วมบ้าน 14 วัน หากมีอาการผิดปกติ มีไข้หายใจ หอบเหนื่อย ให้ไปตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน

ด้าน คิง ก่อนบ่าย ดารานักแสดงตลกชื่อดัง ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ณภัทร คิงก่อนบ่าย ชุ่มจิตตรี” ระบุว่า จากกรณีที่ผมโพสต์เรื่องโควิดจากโรงงานผลไม้กระป๋องใน อ.กุยบุรี วันนี้คุณศนิสา ปลั่งศรีสกุล โทรมาชี้แจงให้ฟังเกี่ยวกับมาตรการป้องกันโควิดในโรงงาน 1.โรงงานมีการตรวจโควิดแบบ Rapid Atigen Test ให้กับพนักงานทุกวัน 2.มีการจัดซื้อวัคซีน ซิโนฟาร์ม ฉีดให้กับพนักงานในโรงงาน 3.มีโรงพยาบาลสนามอยู่ในโรงงาน ด้านการช่วยเหลือสังคม1.คุณกำจัด กล่อมศรี ได้มอบเงินสดส่วนตัวให้กับโรงพยาบาลสนามวัดกุยบุรี และยังไม่รวมอุปกรณ์หรือเตียงสนาม

ปัญหาด้านการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าทำไมไม่ปิดโรงงาน 1.กรณีถ้าปิดโรงงานจะทำให้ชาวไร่สับปะรดเดือดร้อน เพราะว่าเป็นฤดูเก็บเกี่ยวสับปะรด ทางชาวไร่สับปะรดได้ร้องขอไว้ ฝั่งของชาวบ้านมีความต้องการให้ปิดโรงงาน เพื่อหยุดการกระจายเชื้อโควิด ที่พบว่ายังมีการตรวจเจอทุกวันและคนงานที่อยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยงสูงที่ต้องกักตัว ก็ไม่ได้รับการเยียวยา หรือดูแลอะไรเลย

คราวนี้เรามาดูกันว่า เราจะหาทางออกของปัญหานี้อย่างไรกันดี วันที่ 15 กันยายน.นี้ จะมีการประชุมของจังหวัด หวังว่าทางจังหวัดคงจะนำเรื่องนี้ไปหารือถึงวิธีการแก้ไขปัญหานะครับ ความคาดหวังอยากเห็นผู้ว่าราชการจังหวัดมารับฟังปัญหา และลงมือแก้ไขปัญหา ถึงแม้ว่าท่านใกล้จะเกษียณแล้วอีกไม่กี่วัน แต่ขอให้เวลาไม่กี่วันนี้เป็นผลงานให้คนประจวบได้จดจำได้มั้ยครับ อย่าให้ประชาชนต้องมาแก้ปัญหากันเองเลย ขอบคุณครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หวั่นแพร่เชื้อสู่ชุมชน คลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรม พบติดเชื้อแล้ว 189 ราย
บทความถัดไปลูกชายเมายา พังข้าวของเสียหาย พ่อพิการตาบอด พูดห้ามปรามปรี่เข้าชก ต่อยคิ้วแตก