จนท.เร่งฉีดวัคซีนเข็ม 2 ให้ชาวเจาะไอร้อง ยอดป่วยรายใหม่นราธิวาสยังแตะกว่า 400 ราย

สร้างภูมิคุ้มกันหมู่! จนท.เร่งฉีดวัคซีนเข็ม 2 ให้ชาวเจาะไอร้อง ขณะที่ยอดผู้ป่วยรายใหม่ทั้งจังหวัดยังแตะกว่า 400 ราย

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการออกหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อรายวันยังเป็นตัวเลขที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย

โดยที่มัสยิดอัลตักวา บ้านบูเก๊ะตาโมง หมู่ 7 ตำบลบูกิต อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส มีประชาชนในพื้นที่ประมาณกว่า 300 คน เดินทางมารอรับการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ ศบค.อย่างเคร่งครัด ทั้งการวัดอุณหภูมิ การเว้นระยะห่าง และการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ซึ่งในวันนี้เป็นการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 คือแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ ที่จะบริการฉีดให้กับกลุ่มอายุ 18-59 ปี กลุ่มผู้อายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ที่เข้าหลักเกณฑ์ฉีดวัคซีนไฟเซอร์

นายเพ็ญภาส เพชรภาน สาธารณสุขอำเภอเจาะไอร้อง กล่าวว่า ทางเราได้กำหนดให้มีการออกหน่วยบริการเชิงรุกเพื่อช่วยเหลือให้ประชาชนในการเข้าถึงการบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยเมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้ออกหน่วยบริการเข็มที่ 1 มาแล้ว ส่วนในวันนี้มาให้บริการเข็มที่ 2 ให้กับกลุ่มอายุ 18-59 ปี กลุ่มผู้อายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งบางส่วนที่เคยได้รับวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 1 มาแล้วในวันนี้ก็มารับเข็มที่ 2 ต่อเนื่อง

“ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนที่เป็นทั้งกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มไม่เสี่ยงมารับบริการวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเอง เพราะเชื่อว่าทางออกที่ดีที่สุดที่จะรอดพ้นจากโรคโควิด-19 คือทุกคนต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 70% ของประชากร เราถึงจะใช้ชีวิตแบบปกติได้” นายเพ็ญภาสระบุ

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ 13 อำเภอของจังหวัดนราธิวาส ที่มีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่า 400 ราย และข้อมูลล่าสุด (13 ก.ย.2564) มีผู้ป่วยรายใหม่จำนวนถึง 404 ราย เสียชีวิต 2 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม จำนวน 17,789 ราย เสียชีวิตสะสม จำนวน 199 ราย ผู้ป่วยรักษาหาย จำนวน 14,426 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองอธิบดีอัยการเตือนเผยแพร่ภาพเยาวชนชิงทองผิดกฎหมาย
บทความถัดไปเจาะเทรนด์ ‘เนื้อเทียม’ จากกระแสโลกถึงฟาร์มเห็ดไทย มัดใจสายสุขภาพ