เร่งตรวจผู้ค้าตลาดสระครกกว่า 200 คน หลังพบโควิด 6 ราย มีโยงคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี

ลามไม่หยุด! คลัสเตอร์ตลาดสุรนารีติดเชื้อแล้วกว่า 400 ราย เทศบาลตำบลจอหอ เร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุก พ่อค้า แม่ค้า ตลาดสระครกกว่า 200 คน หลังพบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี 6 ราย

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า คลัสเตอร์ตลาดสุรนารีได้มีการระบาดไปแล้วกว่า 400 ราย โดยกระจายไปในพื้นที่ 14 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง อ.พิมาย อ.สีคิ้ว อ.ขามทะเลสอ อ.หนองบุญมาก อ.ด่านขุนทด อ.โนนไทย อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ห้วยแถลง อ.ปักธงชัย อ.วังน้ำเขียว อ.พระทองคำ อ.โนนสูง และ อ.ขามสะแกแสง จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อำเภอต่างๆ ให้เร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุก ในตลาดสดทุกพื้นที่ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไปสู่ชุมชน

ล่าสุด นายเสรี ไชยกิตติ นายกเทศมนตรีตำบลจอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาล นำรถกระจายเสียง วิ่งตระเวนประกาศขอความร่วมมือประชาชน และบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ที่ค้าขาย และอยู่อาศัยบริเวณโดยรอบตลาดโฮมการ์เดนท์วิลล์สระครก ต.จอหอ ให้เข้ามาตรวจหาเชื้อ ภายหลังจากที่พบว่ามีพ่อค้า แม่ค้า ในตลาดแห่งนี้ติดเชื้อแล้วจำนวน 6 ราย ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี โดยมีเจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.ตำบลบ้านระกาย และเจ้าหน้าที่ศูนย์แพทย์ชุมชนจอหอ นำชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) มาตรวจหาเชื้อให้กับชาวบ้านฟรี ซึ่งมีประชาชน พ่อค้า แม่ค้า เดินทางมาตรวจหาเชื้อกว่า 200 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“จุรินทร์” โชว์วิสัยทัศน์ “รัฐหนุน-เอกชนนำ” ฝ่า 4 ด่านความท้าทายจากค่ายการเมืองการค้าโลก
บทความถัดไปศปก.ศบค.ถกความคืบหน้า ‘ภูเก็ต’ นำร่องเปิดเที่ยว ก่อนประชุม ศบค.ชุดเล็กพรุ่งนี้ จับตาการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน