จับไม่หมด!! จนท.สนธิกำลังจับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 14 คน ด้านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน

จับไม่หมด!! จนท.สนธิกำลังจับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 14 คน ด้านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 กันยายน พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่กำลังชุดหมวดลาดตระเวน (มว.ลว.) ที่ 4 (จุดตรวจร่วมเขาหนีบ) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดกองร้อยเคลื่อนที่เร็ว (ร้อย คร.) กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่หมวดป้องกันชายแดน (มว.ปชด.เพิ่มเติมที่ 1) บ้านพุน้ำร้อน เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน (ชป.กร.) กองกำลังสุรสีห์ ที่ 105 ร้อยทหารพรานที่ 1115 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทำการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 5522/63 ลงวันที่ 29 ธ.ค.63 และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 จำนวน 14 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 6 คน และผู้ติดตาม 1 คน ที่บริเวณช่องหุบตาบุญบ้านประตูด่าน หมู่ 14 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พิกัด NR 198357

ภายหลังจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า มีแรงงานต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บริเวณพิกัดดังกล่าว มว.ลว.ที่ 4 (จุดตรวจร่วมเขาหนีบ) จึงจัดกำลังร่วมกับหน่วยงานข้างต้น ทำการเข้าตรวจสอบ พบบุคคลต้องสงสัยเป็นบุคคลต่างด้าว หลบซ่อนตัวอยู่ชายป่าบริเวณช่องหุบตาบุญบ้านประตูด่าน จำนวน 14 คน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุม

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การว่า ตนเดินทางมาจาก จ.พะอัน จ.พะโค จ.ทวาย ประเทศเมียนมา โดยใช้เวลาเดินทางถึงฝั่งชายแดนไทยเป็นเวลา 3 วัน มาถึงยังจุดพักคอย (พิกัดที่จับได้) แล้วจะมีคนมารับเพื่อจะไปทำงานที่ จ.สุราษฎร์ธานี จ.สงขลา และ จ.พังงา โดยเมื่อถึงปลายทางพวกตนต้องจ่ายเงินค่าหัวให้แก่นายหน้า เป็นเงินคนละ 15,000 – 22,500 บาท

จากนั้น จนท.สาธารณสุข ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผู้ต้องหาเบื้องต้น ไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการผลักดันประเทศต้นทางต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เชลซี’ ทุ่ม 103 ล้านปอนด์ ล่า ‘เดอ ลิกต์’ อุดแนวรับซัมเมอร์หน้า
บทความถัดไป‘เอฟ นครนายก’ ประเดิมสุดหรูสอยคิวรอบคัดเลือก อิงลิช โอเพ่น