เชียงใหม่สั่งปิดโรงแรมดัง 14 วัน หลัง 8 พนง.ติดโควิด แจ้งผู้ที่เข้าใช้บริการตรวจหาเชื้อ-กักตัวด่วน

เชียงใหม่สั่งปิดโรงแรมดัง 14วัน หลังพบ พนง. 8 รายติดโควิด แจ้งผู้ที่เข้าใช้บริการ-สัมผัส พนง.แผนกจัดเลี้ยง-ห้องอาหารวันที่ 15-22 ก.ย.ตรวจหาเชื้อ-กักตัวด่วน

วันที่ 23 กันยายน 2564 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ น.พ.กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ด้านระบาดวิทยา เปิดเผยถึงสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ว่า วันนี้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นรายที่ 39 ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็น   ผู้ป่วยติดเตียงหญิง อายุ 99 ปี ติดเชื้อในอำเภออมก๋อย ตรวจพบจากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในวันที่ 13 กันยายน 2564 ก่อนจะมีอาการหอบเหนื่อย และถูกส่งตัวมารักษาต่อยังโรงพยาบาลจอมทองในวันที่ 15 กันยายน จากนั้นมีภาวะระบบหายใจล้มเหลว และเสียชีวิตในวันที่ 22 กันยายน 2564

ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 59 รายวันนี้ เป็นผู้ติดเชื้อจากต่างจังหวัด 17 ราย ซึ่งมาจากกรุงเทพมหานคร 6 ราย ภูเก็ต 3 ราย ปทุมธานี 1 ราย ลพบุรี 1 ราย แพร่ 1 ราย และแม่ฮ่องสอน 5 ราย อีก 39 ราย เป็นผู้ติดเชื้อภายในจังหวัด โดยอยู่ระหว่างสอบสวนโรค 6 ราย สัมผัสผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า 1 ราย และมาจากกลุ่ม/คลัสเตอร์ต่างๆ ประกอบด้วย ร้านหลู้ ไฮเวย์ 2 ราย, ตำบลสบโขง และตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย 4 ราย, หมู่ 3 ตำบลทุ่งข้าวพวง อำเภอเชียงดาว 2 ราย พบระหว่างการกักตัว, บ้านเอื้ออาทร ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย 5 ราย เป็นผู้สัมผัสที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้าที่โบสถ์หนองหารจำนวน 3 ราย และเป็นผู้สัมผัสในครอบครัวผู้ติดเชื้อเดิมอีก 2 ราย

และพบคลัสเตอร์ใหม่โรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท เชียงใหม่ 8 ราย เป็นพนักงาน 7 ราย และผู้สัมผัสในครอบครัวอีก 1 ราย โดยพนักงานรายแรกที่ติดเชื้อเป็นพนักงานขับรถที่มีประวัติเดินทางไปส่งอาหารที่บริษัทที่พบการระบาดในจังหวัดลำพูน ก่อนจะมีการระบาดในแผนกจัดเลี้ยงและห้องอาหาร จึงขอให้ผู้ที่เข้าใช้บริการ หรือ สัมผัสกับพนักงานในแผนกจัดเลี้ยงและอาหาร ในโรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท เชียงใหม่ (Green Lake Resort Chiangmai) ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 15-22 กันยายน 2564 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่จุดตรวจเฉพาะกิจศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ หรือโรงพยาบาลทุกแห่ง พร้อมทั้งกักตัว 14 วัน นับจากวันที่สัมผัสผู้ติดเชื้อวันสุดท้าย พร้อมสั่งปิดโรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท 14 วัน หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อน

สถานีตำรวจภูธรอำเภอสารภี 3 ราย, ครอบครัวหมู่ 5 ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย 2 ราย, ครอบครัวหมู่ 6 ตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี 1 ราย, ครอบครัวหมู่ 9 ตำบลหนองตอง อำเภอหางดง 2 ราย, ครอบครัวหมู่ 3 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง 1 ราย และครอบครัวหมู่ที่ 6 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง 2 ราย

ส่วนอีก 3 ราย เป็นการติดเชื้อในระบบ Bubble & Seal บริษัท CM Frozen Food อำเภอสันทราย ซึ่งตรวจพบระหว่างการกักตัว จึงไม่มีผู้สัมผัสเพิ่มเติม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระราชทานเพลิง ‘คำผัน สุวรรณศาลา’ แม่ ‘รัชนก อินทนนท์’
บทความถัดไปเปิดบันทึก 6ตุลา ส่อง ‘9 ฝ่าย’ ในขบวนการเคลื่อนไหว ที่ใกล้เคียงปัจจุบัน