เศร้า หนุ่มฉะเชิงเทราฉีดไขว้เข็ม 2 ดับ สิ้นเสาหลักครอบครัว ญาติยันไม่เคยป่วย จี้รัฐรับผิดชอบ

ฉีดไขว้เข็ม 2 ดับคา รพ.

เศร้า หนุ่มฉะเชิงเทราฉีดไขว้เข็ม 2 ดับคา รพ. สิ้นเสาหลักครอบครัว ญาติยันไม่เคยป่วย จี้รัฐรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่บริเวณห้องดับจิตภายใน รพ.พุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็น รพ.ขนาดใหญ่ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีบรรดาญาติพี่น้องของ นายอนุรักษ์ กุหลาบศรี อายุ 35 ปี ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ผู้เสียชีวิตจากการได้รับการฉีดวัคซีนไขว้เข็มจาก “ซิโนแวค” มาฉีดซ้ำเข็มที่ 2 ด้วย “แอสตร้าเซนเนก้า” แล้วเสียชีวิตตามความเชื่อของญาติที่ระบุจำนวนกว่า 10 คน ต่างพากันมาขอรับศพผู้เสียชีวิตรายนี้เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาตามประเพณีต่อไป

โดย นางทองคำ กุหลาบศรี อายุ 59 ปี ผู้เป็นมารดา เล่าว่า บุตรชายตนเองเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง และไม่เคยเจ็บป่วยนับตั้งแต่คลอดออกมาจนถึงปัจจุบัน จนมีร่างกายกำยำสูงใหญ่ประมาณ 180 ซม. น้ำหนักประมาณ 60 กก. และมีครอบครัวแล้ว โดยมีบุตรกับภรรยา จำนวน 2 คน โดยคนโตอายุ 11 ขวบ ส่วนคนเล็กเพิ่งคลอดออกมาได้เพียง 5 วัน (20 ก.ย.64) ก่อนที่บุตรชายตนจะเสียชีวิตลง ทั้งที่ลูกคนเล็กยังไม่ได้มีโอกาสได้เห็นหน้าผู้เป็นพ่อ

แต่ต้องมาเสียชีวิตลงหลังจากที่ได้ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าจากทางหน่วยบริการของ รพ.พุทธโสธร ยังที่ภายในจุดบริการฉีดวัคซีนมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยเป็นการฉีดวัคซีนแบบไขว้เข็มจากครั้งแรกที่ได้ไปรับวัคซีนซิโนแวคจากหน่วยบริการเดียวกัน เมื่อวันที่ 29 ก.ค.64 และเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 19 ส.ค.64

แต่หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้วในช่วง 7 วันแรก ได้มีอาการปวดศีรษะมึนงงสับสนพูดจาวกไปวนมา ในวันที่ 8 คือ 26 ส.ค.64 บุตรชายได้เริ่มมีอาการเวียนศีรษะจนถึงขั้นหมดสติ จากนั้นยังมีอาการเบลอจนจำใครไม่ได้ ก่อนที่จะถูกนำมาส่งยังที่ รพ.พุทธโสธร และต้องนอนแน่นิ่งเป็นเจ้าชายนิทรามาเป็นเวลานานถึงเกือบ 1 เดือน ก่อนที่จะมาเสียชีวิตลงเมื่อวานนี้ (24 ก.ย.64) รวมระยะเวลานอนรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลนานถึง 30 วัน

และทาง รพ.ได้แจ้งให้เข้ามารับศพออกไปประกอบพิธีทางศาสนาในวันนี้ โดยที่ทาง รพ.ได้ทำการเรียกเก็บค่ารักษาพยาบาลจากทางสำนักงานประกันสังคมไปเป็นเงินจำนวน 511,132.25 บาท แต่ทาง รพ.กลับไม่ได้ระบุถึงสาเหตุการตายที่แน่ชัด โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงสาเหตุการเสียชีวิตในใบมรณบัตรว่า “สมองอักเสบจากไวรัส”

จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาให้ข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจนต่อญาติ และมีการช่วยเหลือเยียวยาต่อทางครอบครัวบ้าง เนื่องจากเขาเป็นเสาหลักของครอบครัว ตั้งใจทำงานเลี้ยงคนในครอบครัว รักลูกเมียและพ่อแม่พี่น้อง ทั้งยังเป็นคนนิสัยดี ตั้งใจทำมาหากิน ไม่เคยออกนอกลู่นอกทาง หากขาดเสาหลักของครอบครัวไป หลานๆ อีก 2 คนจะอยู่กันอย่างไร อีกทั้งคนเล็กก็เพิ่งจะคลอดออกมาได้แค่เพียง 5 วันเท่านั้น นางทองคำ พร้อมญาติๆ เล่าให้ทางผู้สื่อข่าวฟัง

ญาติเศร้ารับศพ
นายอนุรักษ์ กุหลาบศรี อายุ 35 ปี ผู้เสียชีวิต

ขณะเดียวกัน นายณัฐ ตันเฮง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/29/35 หมู่ 13 ต.ท่าไข่ ซึ่งเป็นคู่เขยแบบลูกพี่ลูกน้องกันในเครือญาติ กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วยนายอนุรักษ์ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนพร้อมกันทั้ง 2 ครั้งในสถานที่แห่งเดียวกัน และรับวัคซีนเข็มแรกเป็นซิโนแวคเช่นเดียวกัน สำหรับตนนั้นในเข็มแรกมีอาการข้างเคียง คือมีไข้ขึ้นอ่อนๆ ส่วนในเข็มที่ 2 หลังได้รับการฉีดวัคซีนแบบไขว้ ที่เปลี่ยนมาเป็นแอสตร้าเซนเนก้าเช่นเดียวกันกับผู้ตาย

แต่ตนเองนั้นมีอาการข้างเคียงไปในลักษณะที่มีไข้ ปวดเมื่อยตามตัวจนลุกไม่ขึ้นเป็นเวลา 1 วัน จากนั้นได้กินยาแก้ไข้ไปในทุกๆ 4 ชม. ต่อมาอาการจึงเริ่มดีขั้นตามลำดับ โดยมีอาการข้างเคียงอยู่ลักษณะนี้ประมาณ 2-3 วัน ก่อนที่ร่างกายจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติตามเดิม

หนุ่มฉะเชิงเทราฉีดไขว้เข็ม 2 ดับคา รพ.
หนุ่มฉะเชิงเทราฉีดไขว้เข็ม 2 ดับคา รพ.
หนุ่มฉะเชิงเทราฉีดไขว้เข็ม 2 ดับคา รพ.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ททท. คุมเข้มเที่ยวปลอดภัย ‘ภูเก็ต-กระบี่-พังงา’ ปิดทุกจุดเสี่ยงการแพร่ระบาด
บทความถัดไปไปไม่รอด! ทหาร ฉก.ลาดหญ้า รวบ 9 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าเมืองสารภาพจ่ายค่าหัว 1.8 หมื่น บ.