ไปไม่รอด! ทหาร ฉก.ลาดหญ้า รวบ 9 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าเมืองสารภาพจ่ายค่าหัว 1.8 หมื่น บ.

ไปไม่รอด! ทหาร ฉก.ลาดหญ้า รวบ 9 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าเมืองสารภาพจ่ายค่าหัว 1.8 หมื่น บ.

เมื่อวันที่ 25 กันยายน พลตรี บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พันเอก ยุทธนา มีเจริญ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมด้วย พันเอก เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์, กองร้อยเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังสุรสีห์, กองร้อยทหารพรานที่ 1115 กรมทหารพรานที่ 11 ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวรเฝ้าตรวจการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่บุคคลแรงงานต่างด้าวอาจนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทย

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำการลาดตระเวรได้พบกลุ่มบุคคลเดินลัดเลาะตามป่าเขาบริเวณช่องทางธรรมชาติ บ้านห้วยน้ำขาว ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมแรงทั้งหมด โดยทำการจับกุมแรงงานที่ลักลอบหลบหนีเข้ามาจำนวน 9 คน เป็นชาย 5 คน และหญิง 4 คน

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่า เดินทางมาจากจังหวัดทวาย จังหวัดยะไข่ และจังหวัดเมาะลำไย ประเทศเมียนมา นอนพักแรม 1 คืน ในหมูบ้านทิกิ พื้นที่ติดชายแดนไทยเมียนมา ตรงข้ามจุดผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ำร้อน ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมืองกาญจนบุรี ใช้เวลาเดินทางข้ามมาฝั่งไทยเป็นเวลา 4 คืน และได้มาพักคอยบริเวณแถวช่องทางธรรมชาติ บ้านห้วยน้ำขาว หลังจากนั้นจะมีนายหน้าขับรถยนต์มารับไปทำงานที่ย่านรังสิต กรุงเทพฯ, อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี, อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา, อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร ซึ่งได้จ่ายเงินค่าหัวรายละจำนวน 18,000 บาท ในการหลบหนี

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากนั้นนำตัวส่ง สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เศร้า หนุ่มฉะเชิงเทราฉีดไขว้เข็ม 2 ดับ สิ้นเสาหลักครอบครัว ญาติยันไม่เคยป่วย จี้รัฐรับผิดชอบ
บทความถัดไป‘พิธา’ บุกอีสาน รับฟังปัญหา-เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ลั่นหากได้เป็นรัฐบาล ปท. ดีกว่านี้