เริ่มแล้ว! รพ.บำราศนราดูร โทรเช็กเข้าฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 ฟรี!

เริ่มแล้ว! รพ.บำราศนราดูร โทรเช็กเข้าฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 ฟรี!

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้วางแผนการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 3 เป็นบูสเตอร์ โดส ด้วยวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า กระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค    โควิด-19 ให้กับประชาชนที่ฉีดวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม ในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2564 โดยได้เริ่มฉีดเข็ม 3 อย่างเป็นทางการทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 24 กันยายนเป็นต้นไปนั้น

ล่าสุดพบว่า เจ้าหน้าที่จากสถาบันบำราศนราดูรได้เริ่มทยอยติดต่อผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อสอบถามความสมัครใจ และทำการนัดหมายประชาชนที่เคยฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 กับโรงพยาบาลให้ไปรับวัคซีนเข็มที่ 3 แล้ว

ขณะที่แอพพลิเคชั่นไลน์ “หมอพร้อม” ได้เริ่มส่งข้อความคำแนะนำถึงประชาชนในการรับวัคซีนเข็มที่ 3 โดยใจความสรุปเป็นข้อๆ ดังนี้ 1.ผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จะได้รับแจ้งวัน เวลา ฉีดเข็มที่ 3 ผ่านระบบ SMS (ข้อความสั้น) โดยไม่ต้องลงทะเบียน 2.ผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่หน่วย/โรงพยาบาลอื่นๆ ในกรุงเทพมหานคร ให้รอการนัดหมาย 3.ผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ นัดฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ที่หน่วยฉีด/โรงพยาบาล ที่ฉีดเดิมผ่านระบบของจังหวัดนั้นๆ และ 4.ผู้ที่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนในจังหวัดอื่นๆ ที่ไม่ใช่จังหวัดที่ฉีดเดิม ให้ศึกษาระบบของจังหวัดที่จะไปฉีดแล้วนัดหมายตามระบบของจังหวัดนั้นๆ ได้ หรือสอบถามได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นั้นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็มที่ 3 ด้วยวัคซีนแอสตร้าฯ สธ.ยืยยันว่าเป็นวัคซีนที่รัฐจัดหาให้ฟรีแก่ประชาชน ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพหลอกลวงเก็บค่าบริการ หรือค่านายหน้า หากมีข้อสงสัยให้สอบถามไปยังหน่วยบริการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงเทพฯ โควิดนำโด่ง ติดเชื้อ-ตายสูง ฉีดวัคซีนเข็มแรกเกิน 100% เข็ม 2 เกือบ 50%
บทความถัดไปรวมตัวหน้าหอศิลป์ แนวร่วม มธ.เตรียมโชว์ภาพถ่ายประชาชนลุกสู้ ‘รุ้ง’ ออกแบบเสื้อ ตร.เข้มสกายวอล์ก