หลวงพี่นักเทศน์ชื่อดังรับเผาศพผู้ป่วยโควิดฟรี บอกต้องมีสติอย่ากลัวจนเกินเหตุ


หลวงพี่นักเทศน์ชื่อดังรับเผาศพผู้ป่วยโควิดฟรี บอกต้องมีสติอย่ากลัวจนเกินเหตุ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เมรุวัดบางเสียด ต.บางเตย อ.เมืองพังงา หน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรมได้นำศพผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากโรงพยาบาลพังงา มาทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณี ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา

โดยมีนายวิชัย ชูจิต สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา ผู้แทนนางกันตวรรณ ตันเถียร ส.ส.พังงา นายพงษ์วัฒน์ บุญโกย กำนันตำบลบางเตย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา และญาติของผู้เสียชีวิต เข้าร่วมพิธีเพียงเล็กน้อย เนื่องจากคนในครอบครัวของผู้เสียชีวิตถูกกักตัวอยู่ใน LQ ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 46 ปี ชาว หมู่ 7 ต.นบปริง อ.เมืองพังงา ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลพังงาตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย และล่าสุดได้เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา นับเป็นศพที่ 9 ของผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดพังงา

พระใบฎีกาปิยะ อัตถยุตโต พระนักเทศน์สำเสียงทองแดงชื่อดังของภาคใต้ เจ้าอาวาสวัดบางเสียด เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลพังงาได้ประสานขอความอนุเคราะห์ช่วยฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 ตนก็ได้ถามว่าที่วัดอาตมาเป็นเตาเผาศพแบบใช้ถ่านไม้เผาได้ไหม ได้คำตอบว่าเผาได้ ทางวัดจึงมีความยินดีที่จะอนุเคราะห์ฌาปนกิจศพให้แบบไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และขอให้ทุกคนตื่นตัวได้แต่อย่าตื่นเต้นและตื่นตระหนกจนเกินเหตุไป และหากมีหน่วยงานไหน หรือผู้มีจิตศรัทธาจะสนับสนุนจัดสร้างหรือดัดแปลงเตาเผาศพปัจจุบันให้เป็นแบบระบบไฟฟ้า ทางวัดก็ยินดีให้จัดสร้างได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก้อง ห้วยไร่’ รับสภาพ ‘บ่หนาวแล้ว’ หลังทีมรักโชว์ความไร้เดียงสา!
บทความถัดไป‘พชร์ อานนท์’ เซ็งพลาดซื้อลอตเตอรี่ยกชุดราคาสุดแพง หวังลูกแมวที่บ้านให้โชค