ลามต่อเนื่อง! คลัสเตอร์ ร.ร.ประจำวังสะพุง ติดเชื้อเพิ่มอีก 36 คน ป่วยสะสมรวม 129 ราย

ลามต่อเนื่อง! คลัสเตอร์ ร.ร.ประจำวังสะพุง ติดเชื้อเพิ่มอีก 36 คน ป่วยสะสมรวม 129 ราย

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 64 จากรายงานของศูนย์ปฎิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดเลย พบมีผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์เป็นกลุ่มใหญ่ ของ นักเรียนและบุคลากรโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 อ.วังสะพุง ซึ่งเป็นโรงเรียน กิน นอน แบบประจำภายในโรงเรียน พบมีนักเรียนทั้งชายและหญิง รวมทั้งครูและพ่อครัวในโรงเรียน ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 36 ราย เป็นนักเรียนชาย จำนวน 29 ราย นักเรียนหญิง 7 ราย รวมมียอดสะสมกับผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 มียอดรวมทะลุรวม 129 ราย

โดยภาพรวมการติดเชื้อในจังหวัดเลย พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 42 ราย ในพื้นที่ 38 ราย นอกพื้นที่ 4 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 70 ปี อยู่อำเภอเมืองเลย โดยมีผู้ป่วยยืนยันสะสมของระลอก เมษายน 64 จำนวน 3,001 ราย รักษาอยู่ 218 ราย รักษาหายแล้ว 2,760 ราย มีผู้เสียชีวิต 23 ราย

ส่วนด้านนางพัทธยา ชนะพันธ์ ผอ.รร.ราชประชานุเคราะห์ 52 เผยว่า โดยสภาพของภายในโรงเรียนซึ่งเป็นโรงเรียนแบบกินอยู่ภายในโรงเรียน ซึ่งจะมีหอพักนักเรียนมีทั้งหมด 13 เรือนนอน ขณะนี้ภายในโรงเรียนจะมีมาตรการกักตัวที่คุมเข้มตามหลักของมาตรการของสาธารณสุข การกักตัวนักเรียนทั้งหมด รวมทั้งครูและบุคลากรภายในโรงเรียน แม้ครูบางท่านที่มีบ้านพักอยู่ภายนอกโรงเรียน จำต้องถูกกักตัวภายในโรงเรียนทั้งหมด

โดยภายในโรงเรียนจะแบ่ง 3 โซน โซนแรกจะเป็นนักเรียนหรือบุคลากรที่มีการตรวจเชื้อแล้วไม่พบ และมีการตรวจสุ่มเป็นระยะๆ จะแยกไปอยู่ในโซนที่เราจัดให้ ส่วนในโซนที่ 2 เมื่อนักเรียนหรือบุคลากร มีอาการไอหรือจาม แสดงเหมือนการติดเชื้อก็จะถูกนำตัวไปกักตัวในอีกอาคาร และพร้อมตรวจหาเชื้อ หากพบก็จะได้แยกไปอยู่ที่โซนที่ 3 ซึ่งเป็นศูนย์ CI ทั้งหมดจะอยู่ภายในโรงเรียนทั้งหมด และคาดว่าจากนี้ไปการติดเชื้อภายในก็จะเบาบางและลดลง เนื่องจากว่าเราได้ควมคุมสถานการณ์การแพร่เชื้ออยู่ในวงจำกัดภายในโรงเรียน มีการควบคุมการเข้าออกอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ทั้งครูและเจ้าหน้าที่ทั้ง แพทย์ พยาบาล ฝ่ายปกครองต่างก็ดูแลเป็นอย่างดี คงจะรับประกันได้ว่าไม่มีการแพร่เชื้อระบาดออกไปนอกพื้นที่อย่างแน่นอน และคาดการณ์ไว้ไม่เกิน 28 วันนับจากวันที่ 17 ก.ย. สถานการณ์ก็จะกลับมาเป็นปกติได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยูฟ่าไม่ลงโทษ ‘ยูเวนตุส-บาร์ซ่า-รีล มาดริด’ เพิ่ม แม้ยังดื้อไม่ล้มแผนตั้งซุปเปอร์ลีก
บทความถัดไปพนังกั้นน้ำวังทองทยอยแตก จนท.เร่งซ่อมท่ามกลางน้ำเชี่ยว ทำน้ำท่วมบ้านประชาชนเพิ่ม