ด่วน! พบคลัสเตอร์โควิดในหอผู้ป่วยอายุรกรรม รพ.มุกดาหาร

ด่วน! พบคลัสเตอร์โควิดในหอผู้ป่วยอายุรกรรม รพ.มุกดาหาร

เมื่อวันที่ 28 กันยายน กลุ่มภารกิจสื่อสารความเสี่ยง covid-19 มุกดาหาร ได้ประกาศสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 11 ราย โดยเป็นการติดเชื้อจากภายในจังหวัด 9 ราย และนอกจังหวัด 2 ราย ทั้งนี้ กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหารได้รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อภายในจังหวัดรายใหม่ จำนวน 9 ราย โดยอยู่ในอำเภอเมืองมุกดาหาร 5 ราย อำเภอดอนตาล 2 ราย อำเภอนิคมคำสร้อย 1 ราย และอำเภอดงหลวง 1 ราย

โดยผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดทั้ง 9 ราย แยกเป็น 2 คลัสเตอร์ (Cluster) คือ Cluster ที่ 1 หอผู้ป่วยอายุรกรรม โรงพยาบาลมุกดาหาร จำนวน 7 ราย อยู่อำเภอเมืองมุกดาหาร 3 ราย อำเภอดอนตาล 2 ราย อำเภอนิคมคำสร้อย 1 ราย และอำเภอดงหลวง 1 ราย Cluster ที่ 2 ผู้เดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานี จำนวน 2 ราย อยู่อำเภอเมืองมุกดาหาร

ภายหลังจากที่พบผู้ติดเชื้อ Cluster หอผู้ป่วยอายุรกรรม โรงพยาบาลมุกดาหาร ประกาศงดรับผู้ป่วยในหอผู้ป่วยอายุรกรรมหญิง งดรับส่งต่อในกรณีไม่ฉุกเฉิน จำกัดผู้เฝ้าไข้ 1 คนต่อผู้ป่วย 1 เตียง โดยผู้เฝ้าไข้ต้องแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนโควิดแล้วเท่านั้น และขอให้ผู้ป่วยและญาติที่เดินทางมารับบริการที่หอผู้ป่วยอายุรกรรมหญิงชั้น 7 อาคาร 58 พรรษาเฉลิมราชกุมารี ในระหว่างวันที่ 19-26 กันยายน 2564 ติดต่อรับการตรวจหาเชื้อ covid-19 ได้ที่โรงพยาบาล พร้อมทั้งขอความร่วมมืองดเยี่ยมผู้ป่วยทุกกรณี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มอริส เค จัดให้ เจอคนโทรมาปล่อยเงินกู้ ใช้วิธีเด็ด ถูกวางสายใส่ทันที
บทความถัดไป‘ครูจุ๊ย’ ซัด ศธ.ไล่เซ็นเซอร์หนังสือ ถามรัฐมีอำนาจ ‘ล้างสมอง’ มากกว่าเอกชนไม่ใช่หรือ