แจ้งยุติโครงการ #หมอริทช่วยโควิด หลังระบบ สธ.ดูแลทั่วถึง ‘หมอริท’ หวังไม่ต้องกลับมาทำอีก

‘หมอริท’ แจ้งยุติโครงการ #หมอริทช่วยโควิด หลังระบบ สธ.ดูแลทั่วถึง ปิดรับเคสใหม่คืนนี้ ขอบคุณทุกคนร่วมผ่านวิกฤต

ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างเต็มที่กับโครงการ #หมอริทช่วยโควิด ช่วยเหลือผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างรอการรักษาและผู้ป่วยยากจน โดยเป็นการรักษาแบบ Home Isolation ส่งยาและติดต่อประสานเตียง พร้อมเปิดรับบริจาคอาหารแห้งและยาโดยไม่รับเงิน

ทว่า เมื่อถึงคราวที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อในประเทศต่ำกว่าหมื่น อีกทั้งระบบสาธารณสุขในกรุงเทพฯและปริมณฑลรองรับและดูแลผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึงแล้ว วันนี้ หมอริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช จึงขอประกาศยุติโครงการ #หมอริทช่วยโควิด พร้อมขอบคุณบุคลากรทุกท่านที่ร่วมกันทำงานอย่างสุดความสามารถ

หมอริท เผยว่า และแล้ววันนี้ก็มาถึง…วันที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลับมาต่ำกว่า 10,000 อีกครั้งเป็นวันแรก ซึ่งกินเวลาไป 2 เดือนกว่า ทางโครงการ #หมอริทช่วยโควิด ขอยุติบทบาทการดูแลผู้ป่วยแบบ home isolation ตามประกาศที่แจ้งนี้

“ขอบคุณอาสาสมัครทุกท่านที่เสียสละเวลาอันมีค่ามาช่วยกันทำโครงการนี้ ขอบคุณผู้บริจาคทุกท่านที่ช่วยเหลือให้โครงการเดินหน้าไปได้ และขอบคุณคนไข้ในการดูแลทุกท่านที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตัว เพื่อช่วยกันระงับการแพร่กระจายของเชื้อโรค ขอให้ไม่ต้องกลับมาทำอีก…สวัสดีครับ”

สำหรับประกาศดังกล่าวระบุว่า ปัจจุบันระบบสาธารณสุขในกรุงเทพฯและปริมณฑลสามารถรองรับและดูแลผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึง ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยใหม่ลดลง ทางทีมหมอริทช่วยโควิดจึงขอแจ้งว่า เราจะปิดรับเคสใหม่ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น.เป็นต้นไป และจะทำการส่งยาให้ผู้ป่วยในวันที่ 30 กันยายน 2564 เป็นวันสุดท้าย

ขอขอบคุณจิตอาสาแพทย์ บุคลากรการแพทย์ แอดมิน ทีมแพคยา ส่งยา และผู้บริจาคทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าชน : รอวัคซีน
บทความถัดไปจุฬาฯ เผยผลพัฒนาวัคซีน mRNA ไทย ผ่านทดลองในคน 2 เฟส ได้ผลดี ภูมิขึ้นสูง กันเดลต้าได้!