เศร้า คลัสเตอร์ตลาดสุรนารีคร่าชีวิตแม่ค้า 2 ราย เชื้อลามเพิ่มเป็น 21 อำเภอ ป่วยสะสม 518 ราย

เศร้า คลัสเตอร์ตลาดสุรนารีคร่าชีวิตแม่ค้า 2 ราย ลามใหม่ 2 อำเภอ ป่วยเพิ่ม 8 ราย ขยายพื้นที่ 21 อำเภอ ป่วยสะสม 518 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 กันยายน ที่ห้องประชุมสำนักงานการกีฬาและท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ศูนย์บัญชาเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.นครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะรอง ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนายแพทย์วิชาญ คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมาและผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในฐานะคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ร่วมประชุมครั้งที่ 144/2564 ผ่านเครือข่าย (Web Conference) โปรแกรม ZOOM ระเบียบวาระการดำเนิน มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อในพื้นที่จังหวัด นครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

นพ.วิชาญ รองนายแพทย์ สสจ.นครราชสีมา ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา พบผู้ป่วยรายใหม่ 158 ราย เป็นผู้ป่วยเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 21 ราย และการสัมผัสผู้ป่วยในพื้นที่ 137 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 25,607 ราย รักษาหาย 22,263 ราย ยังรักษาอยู่ 3,166 ราย เสียชีวิตรายใหม่ 3 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 178 ราย

ความคืบหน้าการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของคลัสเตอร์ตลาดสุรนารีชื่อเดิมตลาดสุรนคร เมืองใหม่ เป็นเวลา 19 วัน พบผู้ป่วยกลุ่มผู้ค้าผักผลไม้และครอบครัว ล่าสุดเชื้อได้ลุกลามอย่างต่อเนื่อง ขยายวง 1 กลุ่มเสี่ยงเป็นผู้ค้าในตลาดสุรนารี พบจากการตรวจเชิงรุก ATK และเดินทางไปตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมาและ รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา ป่วยเพิ่ม 8 ราย ป่วยสะสม 348 ราย วง 2 ผู้มาซื้อผักผลไม้ไปขายตามตลาดท้องถิ่นและผู้ป่วยเดินทางไปรับการรักษา ป่วยเพิ่ม 8 ราย ป่วยสะสม 274 ราย วง 3 บุคคลในครอบครัวและมีกิจกรรมทางสังคม ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ ป่วยสะสม 48 ราย ขณะนี้เชื้อได้กระจายเพิ่มอีก 2 อำเภอ คือ อ.ขามสะแกแสง และ อ.บ้านเหลื่อม รวมพื้นที่ 21 อำเภอ ที่พบผู้ป่วยมีความเชื่อมโยงในฐานะผู้ค้า รวมป่วยสะสม 518

ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจการเสียชีวิตของผู้ป่วยรายที่ 176 เป็นหญิง อายุ 46 ปี ชาว ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง และผู้ป่วยรายที่ 177 เป็นหญิง อายุ 58 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง ทั้ง 2 ราย เป็นแม่ค้าและมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยขายของอยู่ในตลาดสุรนารี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! เรือล่มสามแยกแม่น้ำวัดพนัญเชิง สูญหายอย่างน้อย 2 ราย เร่งส่งทีมช่วย
บทความถัดไปฉะเชิงเทรา เริ่มกระจาย ATK ดึง อสม.ช่วยประชาสัมพันธ์ระดับชุมชน