สุพรรณฯแห่ฉีดวัคซีนคึกคัก เปิดห้องประชุมใหญ่วอล์กอิน เข็ม 1-3 วันเดียว 5 พันคน

สุพรรณฯแห่ฉีดวัคซีนคึกคัก เปิดห้องประชุมใหญ่วอล์กอิน เข็ม 1-3 วันเดียว 5 พันคน

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นาย อบจ.สุพรรณบุรี มอบหมายให้นายสมเกียรติ กู้เกียรติภูมิ ที่ปรึกษานายก อบจ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการ และพนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี อำนวยความสะดวกให้กับแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ณ ห้องประชุมใหญ่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี โดยโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชนำโดยนายแพทย์ณรงค์ ประกายรุ้งทอง รอง ผอ.ฝ่ายปฐมภูมิหัวหน้าคณะทำงานบริหารวัคซีนสุพรรณบุรี, นายแพทย์ชาติชาย สามัคคีนิชย์ รอง ผอ. ฝ่ายพัฒนาระบบและสนับสนุนบริการสุขภาพโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองสุพรรณบุรีจำนวน 250 คน มาให้บริการฉีดวัคซีนกับประชาชนในวันนี้

องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ร่วมกับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แก่ประชาชน ในวันนี้มีประชาชนเดินทางมาฉีดวัคซีนกว่า 5000 คน แบ่งเป็นวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 1 ผ่านการจองกับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช และ Walk In จำนวน 1,200 คน วัคซีนแอสตร้าเซเนก้า เข็มที่ 2 และเข็มที่ 3 จำนวน 2,500 คน วัคซีนแอสต้าเข็มที่ 2 จะเป็นผู้ฉีดเข็มแรกมาจากสถานีกลางบางซื่อหรือสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนนอกจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ได้รับวัคซีนเข็มแรกจากที่อื่นได้เดินทางมาฉีดเข็มที่ 2 ง่ายขึ้น และวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็มที่ 3 เป็นวัคซีนบูสเตอร์ ฉีดให้กับประชาชนที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกกับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชในเดือนเมษายน-พฤษภาคม เท่านั้น โดยประชาชนกลุ่มนี้สามารถ Walk In เข้ามาฉีดได้เลย สำหรับวัคซีนซิโนฟาร์มที่ทาง อบจ.สุพรรณบุรี ดำเนินการจัดซื้อและมอบให้กับคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี ในวันนี้มีผู้เข้ารับวัคซีนซิโนฟาร์มจำนวน 1700 คน ผ่านการลงทะเบียนกับทาง อบจ.สุพรรณบุรี

นายสมเกียรติ กู้เกียรติภูมิ ที่ปรึกษานายก อบจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า อบจ.สุพรรณบุรี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนสถานที่ในการฉีดวัคซีน พร้อมทั้งจัดรถรับ-ส่ง ให้บริการแก่ผู้มาฉีดวัคซีน และขอขอบคุณโรงพยาลบาลเจ้าพระยายมราชและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ที่ได้จัดเจ้าหน้าที่มาให้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่านทดสอบที่ต้องผ่าน – ‘แอมมี่’ ส่งใจ พ่อแม่ไผ่-ปชช. ‘สู้ต่อไป เรายังไม่แพ้’
บทความถัดไปจับแก๊งเงินกู้สุดกร่าง โพสต์เฟซบุ๊กขู่ ใครไม่จ่ายฟันหน้าไม่เหลือ