ม.อ.เจอโรคเลื่อนวันเปิดเทอม เหตุวัคซีนฉีดนักศึกษาไม่แน่นอน จะได้ตามที่ขอหรือไม่

ม.อ.เจอโรคเลื่อนวันเปิดเทอม เหตุวัคซีนฉีดนักศึกษาไม่แน่นอน จะได้ตามที่ขอหรือไม่ ชี้ผู้ติดเชื้อภาคใต้แนวโน้มเพิ่มขึ้น

วันที่ 6 ต.ค. ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เปิดเผยว่า ม.อ.ได้ขอรับวัคซีนเพื่อฉีดให้นักศึกษา 37,000 กว่าคนก่อนเปิดภาคเรียนที่ 2 แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการตอบรับว่าจะได้ตามที่ขอไป 30,000 โดสหรือไม่ เพื่อให้นักศึกษา ม.อ.ทุกคนได้รับวัคซีน 1 เข็มก่อนที่เข้าหอพักในและห้องเรียน

ผศ.ดร.นิวัติเปิดเผยว่า และจากที่ประชุมฝ่ายบริหารเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ประชุมวิเคราะห์สถานการณ์การระบาดของโรคโควิดในภาคใต้ ยังพบผู้ป่วยในอัตราสูงวันละ 300-600 คน อยู่หลายจังหวัดและการฉีดวัคซีนในอัตราต่ำด้วย เช่น จ.ยะลา ปัตตานี สงขลา นราธิวาส และ จ.นครศรีธรรมราช ช่วงเวลาเปิดเรียนภาคเรียนที่ 2 ต้องขยับออกไปจากต้นเดือนไปเป็นปลายเดือนพฤศจิกายน 2564

“ผู้ติดเชื้อในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ จะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากการคลายล็อกเพื่อให้ธุรกิจเดินได้ จีงมีประชาชนเดินทางไปมามากขึ้น และมีประชาชนจำนวนหนึ่งที่เชื่อมั่นในวัคซีน ว่าเมื่อฉีดวัคซีนแล้วจะมีความเสี่ยงกับการติดเชื้อน้อยลง จึงละเลยมาตรการป้องกันตัวเอง ตรงนี้อันตรายอย่างมาก พยายามคงอัตราการเสียชีวิตและผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวให้น้อยที่สุดไว้ก่อน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ส่งมอบชุดทำห้องความดันลบแบบติดตั้งถาวรและแบบเคลื่อนที่ให้กับ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
บทความถัดไปสมาคมสวนสนุกโลก (IAAPA) มีมติแต่งตั้ง นายวุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ เป็นรองประธานคนที่ 2 พร้อมเลือกกรรมการใหม่วาระปี 2565