‘อนุทิน’ ลงพื้นที่อ่างทอง-อยุธยา ช่วยผู้ประสบอุทกภัย กำชับ สสจ.-อสม.ดูแล ปชช.แม้หลังน้ำลด

‘อนุทิน’ ลงพื้นที่อ่างทอง-อยุธยา ช่วยผู้ประสบอุทกภัย กำชับ สสจ.-อสม.ดูแล ปชช.แม้หลังน้ำลด

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะผู้บริหาร ได้เดินทางปฏิบัติหน้าที่ที่ จ.อ่างทอง และ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้กำลังใจ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

สำหรับพื้นที่ตรวจเยี่ยม ประกอบไปด้วย ที่จังหวัดอ่างทอง ได้แก่ ลานกิจกรรม ตำบลจรเข้ร้อง อำเภอไชโย, วัดพิจารณ์โสภณ ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก มี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง และคณะ คอยประสานความช่วยเหลือ

จากนั้นผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทินจะเดินทางไป จ.พระนครศรีอยุธยา ที่วัดกษัตราธิราชฯ, วัดท่าการ้อง ตำบลบ้านป้อม และมัสยิดฟารุ๊กอุมัรอัลค๊อฎฎอบ อัลกอดีรียะห์ มี นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คอยประสานการปฏิบัติหน้าที่

(ชมคลิป)

ระหว่างลงพื้นที่ นายอนุทินกล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการเพื่อเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา เรามีขั้นตอนการปฏิบัติหน้าที่อยู่แล้ว มีแนวทางการปฏิบัติงานอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญคือหลังน้ำลดก็ต้องมาดูเรื่องโรคภัยต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เช่น โรคระบบทางเดินอาหาร เป็นต้น ตรงนี้ได้สั่งการนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด อสม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าจะละเลยเพิกเฉยไม่ได้

ตนจะเร่งนำเสนอ ครม.ว่าต้องเยียวยาสถานการณ์ ตอนนี้ภาครัฐกำลังเร่งระบายน้ำเพื่อให้ปัญหาคลี่คลายให้เร็วที่สุด

สำหรับ อสม.ต้องขอขอบคุณในความทุ่มเทตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา รวมไปถึงในช่วงที่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วม อสม.ก็เป็นคนประสานความช่วยเหลือเรื่องของยา อาหาร สิ่งของจำเป็นเข้าไปในพื้นที่ ทั้งนี้ ได้กำชับให้เร่งจัดสรรวัคซีนไปฉีดให้กับ อสม.ให้ครบถ้วน สร้างความมั่นใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ตอนนี้กำลังเร่งให้อธิบดีที่ดูแล อสม.ให้เดินหน้านโยบายตรวจสุขภาพประจำปีให้ อสม.

และต้องขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่เป็นกำลังใจให้พี่น้องคนไทยที่กำลังประสบอุทกภัย ด้วยการสนับสนุนอาหาร และของจำเป็นเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เป็นพลังน้ำใจของคนไทยที่ไม่เคยขาดหายไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกัน ‘เบนจา’ คดีผิด ม.112 ชี้เกรงก่ออันตรายความเสียหาย เชื่ออาจจะหลบหนี
บทความถัดไปมะกันจ่อเปิดรับนักเดินทางต่างชาติ ที่ฉีดวัคซีนที่อนามัยโลกรับรองครบโดส