ผู้ค้าติดเชื้อโควิด 30 คน เทศบาลหัวหินผวา ปิดตลาดฉัตรไชย 3 วัน

ผู้ค้าติดเชื้อโควิด 30 คน เทศบาลหัวหินผวา ปิดตลาดฉัตรไชย 3 วัน

วันที่ 10 ตุลาคม นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังจากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ตลาดฉัตรไชยสะสมล่าสุด 30 คน ในพื้นที่ใจกลางเมืองหัวหิน เทศบาลได้แจ้งเตือนให้ผู้ประกอบการกว่า 300 ราย ทราบว่าจะปิดตลาด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-13 ตุลาคมนี้ เพื่อประเมินสถานการณ์ หากหลังจากนั้นยังมีผู้ติดเชื้อสะสมจะพิจารณาปิดต่อเนื่อง จนกว่าจะควบคุมการระบาดได้ก่อนถึงวันเปิดเมือง ตามโครงการหัวหินรีชาร์ทในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ สำหรับสาเหตุที่เทศบาลไม่สั่งปิดทันที เนื่องจากผู้ประกอบการร้านค้าจะได้รับผลกระทบจากสินค้าประเภทอาหารสด อาหารทะเลที่สั่งเข้ามาจำหน่าย จะได้รับความเสียหาย

นางกัลยาณี ศิวธรรมปัญญา ศึกษาธิการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า กำหนดฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้นักเรียนอายุ 12 ปีขึ้นไปในสถานศึกษาทุกสังกัด เพื่อเตรียมความพร้อมกลับไปเรียนที่โรงเรียนในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 โดยฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 11-15 ตุลาคมนี้ อ.หัวหิน ฉีดที่โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย อ.ปราณบุรี ที่โรงเรียนรักษ์วิทยา หอประชุมที่ว่าการอำเภอปราณบุรี อ.สามร้อยยอด ที่มูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถาน อ.กุยบุรี ที่วัดวังยาว อ.เมืองประจวบฯ ที่โรงเรียนประจวบวิทยาลัย อ.ทับสะแก ที่วัดเขาบ้านกลาง อ.บางสะพาน ที่วัดห้วยทรายขาว อ.บางสะพานน้อย ที่โรงเรียนบางสะพานน้อยวิทยาคม

นางกัลยาณีกล่าวว่า จากการสำรวจรอบแรก พบว่ามีนักเรียนขอรับวัคซีนจำนวน 32,465 คน จากทั้งหมด 37,786 คน คิดเป็นร้อยละ 85.92 ขณะนี้ได้รับการจัดสรรวัคซีนล็อตแรกมาจำนวน 15,600 โดส สำหรับการฉีดวัคซีนในรอบแรกจะฉีดให้แก่นักเรียนระดับชั้น ม.4 ปวช. ปวส. และเด็กที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค จากนั้น 3-4 สัปดาห์ จึงนัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 2 ขณะเดียวกัน จะทำการสำรวจข้อมูลนักเรียนที่ประสงค์ขอรับวัคซีน เพื่อส่งรายชื่อเพิ่มเติมให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฯ โดยเป็นไปตามความยินยอมของผู้ปกครองเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กาชาดขอนแก่นร่วมพลังจัดทำถุงธารน้ำใจสภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย
บทความถัดไปเอวเอสที่แท้!! ใหม่ ดาวิกา อวดหุ่นแซ่บในชุดรัดรูปสีดำแหวกอกสุดเซ็กซี่