สภ.บางคนทีวุ่น ตร.ติดโควิดแล้ว 9 นาย วันนี้สวอบซ้ำ เผยเพิ่งฉีดเข็ม 3 ก่อนพบเชื้อ 2 วัน อาการจึงไม่รุนแรง

ปิดโรงพักบางคนที หลังสวอบตำรวจ ติดโควิดหลายนาย

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่โรงพยาบาลนภาลัย อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผู้กำกับการ สภ.บางคนที นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ 58 นาย เข้ารับการตรวจสวอบหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พบเจ้าหน้าที่ชั้นประทวนและสัญญาบัตรใน สภ.บางคนที ติดเชื้อ รวม 9 นาย

ขณะที่บรรยากาศหน้า สภ.บางคนที ยังคงปิดอยู่ มีเพียงผู้บังคับบัญชาเดินทางมาตรวจสำนวนการสอบสวนตามปกติ ส่วนประชาชนที่มาแจ้งความ ได้จัดสถานที่ให้บริการรับแจ้งความ ณ ศาลาท่าน้ำริมแม่น้ำแม่กลอง บริเวณหน้าโรงพัก โดยมีนายมาโนชญ์ แสงไสยาศน์ รักษาราชการแทน สสอ.บางคนที นำเจ้าหน้าที่มาตรวจการเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

พล.ต.ต.สุเมธ ปุณสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) สมุทรสงคราม กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนพบเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.บางคนที ที่ทำงานกับมวลชนตามพื้นที่ต่างๆ 1 นาย มีอาการป่วยจึงเข้ารับการตรวจ พบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงประสานงานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางคนทีอย่างต่อเนื่อง ต่อมาวันที่ 11 ตุลาคม ได้ตรวจคัดกรองผู้มีความเสี่ยงสูง พบติดเชื้อรวม 4 นาย จึงขยายวงตรวจผู้มีความเสี่ยงสูงเพิ่มในวันที่ 12 ตุลาคม พบติดเชื้อเพิ่ม 3 นาย และขยายวงตรวจผู้มีความเสี่ยงสูงอีกครั้ง พบติดเชื้อเพิ่ม 2 นาย ถือว่า สภ.บางคนที ได้ตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งโรงพัก จำนวน 67 นาย ครบแล้ว ผลปรากฏว่าพบเชื้อ 9 นาย และเมื่อครบ 7 วัน จึงให้เจ้าหน้าที่ทุกนายสวอบซ้ำ

พล.ต.ต.สุเมธกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม ไปเมื่อ 4 เดือนก่อน และเพิ่งรับวัคซีนเข็ม 3 ก่อนหน้าที่พบเชื้อเพียง 2 วัน จึงทำให้มีอาการเล็กน้อยไม่รุนแรง อย่างไรก็ตาม ทาง สภ.บางคนที ได้ปิดโรงพักฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ส่วนเจ้าหน้าที่และครอบครัวที่มีความเสี่ยงสูงให้กักตัวในที่พัก ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่อยู่วงนอก เช่น สายตรวจตำบล ตำรวจจราจร ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

“พนักงานสอบสวนที่ความเสี่ยงต่ำได้ให้บริการรับแจ้งความ ณ ศาลาท่าน้ำริมแม่น้ำแม่กลอง และเพื่อป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่ ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงครามได้สั่งการให้ สภ.เมืองสมุทรสงคราม และ สภ.อัมพวา จัดกำลังสายตรวจเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ สภ.บางคนที ทดแทนเจ้าหน้าที่ที่กักตัวตลอด 24 ชั่วโมง จึงขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจการทำงานของตำรวจ ทั้งด้านการป้องกันอาชญากรรม ดูแลทุกข์สุขของประชาชน และด้านการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19” พล.ต.ต.สุเมธกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon