ติดอื้อ! คลัสเตอร์โรงพักเมืองโคราชตรวจ ATK ตร.-ผู้ต้องหาติดเชื้อ 30 ราย สั่งกักตัวกลุ่มเสี่ยง

คลัสเตอร์โควิด-19 โรงพักเมืองโคราชตรวจ ATK ติดเชื้อแล้ว 30 ราย แยกเป็นผู้ต้องหา 27 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 3 นาย เร่งควบคุมโรค พร้อมสั่งกักตัวกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาได้รายงานสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุด พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 65 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อในพื้นที่ จำนวน 59 ราย และติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่ 6 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ยอดผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมอยู่ที่ 29,372 ราย และมียอดเสียชีวิตสะสม 222 ราย

ขณะเดียวกัน มีรายงานการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา หลังจากตรวจพบผู้ต้องหาชายชาวต่างชาติรายหนึ่งติดเชื้อ และทำการตรวจ ATK เชิงรุกพบติดเชื้อเพิ่มอีก 29 คน แยกเป็น ผู้ต้องหา 26 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 คน

พันตำรวจเอก กรกฎ โปชยะวณิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนครราชสีมา ได้ทำการส่งผู้ต้องหาชาวต่างชาติหลายรายมาทำการฝากขังไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา และมีชายชาวเยอรมันรายหนึ่ง อายุ 70 ปี กำลังจะถูกส่งตัวกลับไปประเทศเยอรมัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ชายชาวเยอรมันคนดังกล่าว และมีผลยืนยันติดเชื้อ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจ ATK หาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ต้องหาชาวต่างชาติที่ถูกฝากขังด้วยกันทั้งหมดอีก 39 คน และผลพบว่าติดเชื้อ จำนวน 29 คน ในจำนวนนี้เป็นคนต่างชาติ 26 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 3 นาย โดยขณะนี้กำลังรอยืนยันผลการตรวจหาเชื้อซ้ำ พร้อมกันนี้ได้สั่งให้กักตัวบุคคลกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด และดำเนินมาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด

ซึ่งขณะนี้ทาง สภ.เมืองนครราชสีมา ได้ปิดกั้นพื้นที่บริเวณภายในโรงพักเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค พร้อมกับทำการตรวจหาเชื้อเชิงรุกเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย และให้เจ้าหน้าที่ออกมาตั้งโต๊ะรับแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้บริการพี่น้องประชาชนบริเวณภายนอกอาคารโรงพักด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon