“อีซูซุ” ประกาศหยุดสายการผลิตชั่วคราวเพิ่มเติม-ยุบการทำงานกะกลางคืน 

อีซูซุ ประกาศหยุดสายการผลิตชั่วคราวเพิ่มเติม-พร้อมสั่งยุบการทำงานกะกลางคืน 

จากรณี บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถอีซูซุในประเทศไทย ยุติการผลิตชั่วคราว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19  เนื่องจาก เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ชิ้นส่วนประกอบต่าง ๆ  ขาดแคลนทั่วโลก รวมทั้งความต้องการของตลาดในประเทศและส่งออกหดตัวลง ทำให้บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตัดสินใจระงับการผลิตรถอีซูซุที่โรงงาน 2 แห่งชั่วคราว คือที่  อ.พระประแดง จ. สมุทรปราการ และที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ จ.ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันที่ 13-30 เมษายนนี้

ล่าสุด บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกประกาศบริษัท ที่ 10/2563 เรื่องหยุดสายการผลิตชั่วคราว และยุบการทำงานกะกลางคืน ระบุว่า จากสถานการณ์โลกระบาด ทำให้บริษัทไม่สามารถดำเนินการผลิตได้ตามปกติ จึงให้พนักงานสายผลิตและสนับสนุนการผลิตโรงงานสำโรง มาทำงานปกติวันที่  5 พ.ค. ถึง 10 พ.ค. และให้ยุบการทำงานกะกลางคืน 11 พ.ค. – 31 พ.ค. ยกเว้นบางไลน์ผลิต และบางไลน์ผลิตให้สลับกันมาทำงาน

พนักงานสายผลิตและสนับสนุนการผลิตโรงงานส่วนโรงงานเกตเวย์ ตั้งแต่วันที่ 5 – 17 พ.ค. กำหนดให้สายการผลิตและสนับสนุนการผลิตทั้งรถเล็ก รถใหญ่ หยุดการผลิตชั่วคราว ยกเว้นบางไลน์การผลิต ให้ทำงานตามที่มอบหมาย หรือสลับกันมาทำงาน  ส่วนวันที่ 18 พ.ค. – 31 พ.ค. ให้ยุบกะกลางคืนสายการผลิตรถเล็ก เหลือแต่การทำงานกะกลางวัน และให้สลับกันมาทำงาน ส่วนสายการผลิตรถใหญ่ ให้มาทำงานวันเว้นวัน เริ่ม 18 พ.ค. เป็นวันแรก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้สร้างฮอลลีวู้ดเผยจะเริ่มถ่ายทำ เมื่อมั่นใจมาตรการป้องกัน ทีมงาน ปลอดภัยจากโควิด
บทความถัดไปผัวยิงเมียซึ่งเป็นผช.ผู้ใหญ่บ้านเข้ามอบตัวแล้ว แค้นขอเงินไปให้ลูกติด แต่ถูกเงินปาหน้า