ฤกษ์ 9.9 เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า GAC Aion Y Plus ขายรุ่น Standard Range เตรียมเปิดราคาจริง

จีนรุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ เปิดตัว ‘AION’ น้องใหม่ไฮเอนด์ ในเครือ GAC Group รู้ใจ โดนใจ ไว้ใจ ทดลองขับ-จับจองได้วันที่ 9 เดือน 9

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่โชว์รูมสี่แยกพืชสวนโลก ถนนเชียงใหม่-หางดง (ขาเข้าเมือง) บริษัท V Group Cars โดย นายเกรียงศักดิ์ จารุนนท์วิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วี กรุ๊ป แอล พี ออโมบิล จำกัด แถลงข่าวและเปิดตัวแนะนำ รถยนต์ไฟฟ้า 100% ยี่ห้อ AION ของ GAC AION บริษัทใน เครือ GAC Group หรือกวางโจว ออโตโมทีฟ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งมีรัฐบาลเป็นผู้ถือหุ้น และจดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์จีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกงเป็นบริษัทแรกในจีน ด้วยมูลค่าการตลาดมากกว่า 1 แสนล้านหยวน โดยบริษัทในเครือผลิตรถยนต์ 2.48 ล้านคัน เมื่อปี 2565 และขายได้ 2.434 ล้านคัน ทำรายได้ 5.1346 แสนล้านหยวน ติดอันดับ 3 ของโลก

นายเกรียงศักดิ์กล่าวว่า V Group Cars ได้รับแต่งตั้งให้เป็น 1 ใน 4 ผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ของประเทศไทยในนามบริษัท วี กรุ๊ป เอไอ จำกัด และเร่งเครื่องเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อ AION ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ มีบุคลิกโดดเด่น “รู้ใจ โดนใจ ไว้ใจ” ภายใต้สโลแกนของยี่ห้อ เพื่อคู่เคียงที่ฉลาดยิ่งกว่า นำเสนอ 6 ยุคใหม่ ภายใต้นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องแบรนด์ใหม่ เทคโนโลยีใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ นวัตกรรมใหม่ ระบบนิเวศใหม่ และระบบใหม่ เพราะ AION คือ ตัวแทนสะท้อนภาพแห่งความล้ำยุค สนุกสนาน ผู้นำแทรนด์ คุณภาพสูง

Advertisement

AION จะเปิดตัว GAC Aion Y Plus รถยนต์ไฟฟ้า 100% ตัวถังยาว 4,535 มิลลิเมตร กว้าง 1,870 มิลลิเมตร สูง 1,650 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ wheelbase 2,750 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุดถึงพื้น ground clearance 150 มิลลิเมตร เทียบกับรถในกลุ่ม B-SUV/Crossover ที่เป็นพลังงานไฟฟ้า 100% พบว่า GAC Aion Y Plus จะมีขนาดใหญ่ที่สุด โดยระยะ 3-5 เมตร จะปิดประตูเองอัตโนมัติ และสามารถวิ่งมารับเจ้าของรถได้เองโดยไม่ต้องมีคนขับ พร้อมเปิดแอร์คอนดิชั่น และประตูให้ทันที ด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย กว้าง ปรับเบาะนอนราบ พร้อมซันลูฟสุดเท่ เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ และครอบครัว

นายเกรียงศักดิ์กล่าวอีกว่า ในวันที่ 9 เดือน 9 จะมีการเปิดตัวและราคาขายที่แน่นอน พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ ณ โชว์รูมทั่วประเทศ คือภาคกลาง AION พัฒนาการและนวมินทร์ ภาคเหนือ AION เชียงใหม่ แยกพืชสวนโลก ภาคตะวันออก AION ชลบุรี ภาคใต้ AION สุราษฎร์ธานี และซีคอน ในราคาเริ่มต้น 1 ล้าน 5 หมื่นบาท

“รุ่นที่จะนำมาจำหน่ายในประเทศไทยคือ รุ่น Standard Range มอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 176 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ Lithium-ion phosphate ขนาด 51.9 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 400 km. (มาตรฐาน NEDC) ใน 45 สาขา และ 4 โชว์รูมครอบคลุมทั้งประเทศ” นายเกรียงศักดิ์ระบุ

นายเกรียงศักดิ์กล่าวอีกว่า ตั้งเป้ายอดขายภายในปีนี้ 10,000 คันทั่วประเทศ ส่วนที่เชียงใหม่หวังไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 100 คันภายในเดือนนี้ เพราะคุณสมบัติรถยนต์ไฟฟ้าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคสูงขึ้นต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่สนใจอยากทดลองขับรถ พร้อมจับจองรถไฟฟ้าสีพาสเทลหวานๆ ได้ที่ AION เชียงใหม่ บริษัทวี กรุ๊ป เอไอ จำกัด (สามแยกพืชสวนโลก) เลขที่ 325 หมู่ 7 ถนนเชียงใหม่-ฮอด ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โทร 09-3134-0311 (ช่วงแรกสามารถชมและทดลองขับได้ ณ โชว์รูมฟอร์ด และมาสด้า สาขาหางดง) ซึ่งเป็นที่ตั้งปัจจุบันของ AION เชียงใหม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image