วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก : โทรไลน์

ไม่ว่างานจะรัดตัวแค่ไหน แต่ คุณสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) มักเจียดเวลาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ต่อสายถึงบ่อยๆ เวลามีประเด็นเศรษฐกิจ หรือประเด็นร้อนอื่นๆ เกิดขึ้น แต่เ...

คอฟฟี่เบรก : ใช้เอง

สัปดาห์ก่อนกระทรวงการคลังจัดแถลงข่าวโครงการ ชิมช้อปใช้ เฟส 3 มีตัวแทนครบทั้งจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กรมบัญชีกลาง และธนาคารกรุงไทย หนึ่งในนั้น ผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ มาร่วมแถลงด้วยตัวเอง ...

คอฟฟี่เบรก : ไหว้เก่ง

มีโอกาสได้ไปเจอรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล ในงานแถลงข่าวการจัดระเบียบตัวแทนตรวจสอบการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โดยจะมีการป...

คอฟฟี่เบรก : ชื่นมื่น

สัปดาห์ก่อน ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารออมสิน ได้ลงนามความร่วมมือเพื่อให้บริการเอทีเอ็มร่วมกัน ระหว่างสถาบันการเงินเฉพาะกิจกับธนาคารพาณิชย์ครั้งแรกในไทย...

คอฟฟี่เบรก : เปลี๊ยนไป๋

ช่วงนี้หากเดินผ่านหรือไปที่สาขาธนาคารกสิกรไทย จากเดิมที่สีเขียวๆ จะเห็นเปลี่ยนเป็นสีชมพูไปหมดเลย แต่ไม่ต้องตกใจว่าเข้าผิดธนาคาร เพราะอยู่ในช่วงทำแค...

คอฟฟี่เบรก : ยิ้มกว้าง

งานประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 35 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจบไปแล้วอย่างสวยงาม แต่ควันหลงยังไม่จางหาย อย่างน้อยก็ ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ณ บุญรอ...

คอฟฟี่เบรก : น่าเอ็นดู

https://vdo.matichon.co.th/media/pub/2c/2c243e06d7ba83f629529970bd1dcb2d/adaptive_hls/playlists.m3u8 ระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร ระหว่...

คอฟฟี่เบรก : คว้าดาว

แม้บรรยากาศอสังหาฯปีนี้จะมีทิศทางการแข่งขันรุนแรง ทั้งเกณฑ์การปล่อยสินเชื่อที่เข้มงวด โครงการผุดขึ้นใหม่จำนวนมาก ทำให้บรรดาผู้พัฒนาหลายแห่งดึงหมัดเด็ด...

คอฟฟี่เบรก : เปลี่ยนโหมด

เพิ่งผ่านไปไม่กี่วัน งานสัมมนา “Thailand 2020 #ก้าวข้ามพายุเศรษฐกิจ” จัดโดยเครือประชาชาติธุรกิจ โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นป...

คอฟฟี่เบรก : อันนี้แหละ

วันก่อน บริษัท ไรมอนแลนด์ จำกัด (มหาชน) นำกระจิบกระจอกข่าวไปดูสำนักงานขายและธุรกิจ เช่น ร้านอาหารในเครือที่อยู่ในสิงคโปร์ รวมทั้งการพาไปดูต้นแบบสำนักง...

คอฟฟี่เบรก : แซวกันเอง

ล่าสุดในการแถลงข่าวสถานการณ์การส่งออกสินค้าไทย ที่สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) จัดขึ้น เพื่อเปิดเผยถึงตัวเลขภาคการส่งออก ในมุมมองของภาคเ...

คอฟฟี่เบรก : ขอสายเดียวพอ

1พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั่นศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ไปเป็นประธานในพิธีต้อนรับรถไฟฟ้าชุดแรกจำนวน 2 ขบวน จากทั้งหมด 25 ขบวน ในโครงการร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test