วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก : ขวัญใจลูกเรือ

ไม่รู้เป็นทุกขลาภหรือไม่ สำหรับ ทั่นดีดี-สุเมธ ดำรงชัยธรรม ถึงกับเปรยๆ คนใกล้ชิดว่า ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในการบินไทย นับนิ้วได้ 11 เดือน ปัญหามีทุกวัน ไม่มีวันไหนที่ไม่มีปัญหาให้ต้องตามแก้ เอาแค่เห...

คอฟฟี่เบรก : ถามกลับ

เมื่อเร็วๆ ทั่นสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ชวนกระจิบข่าวประจำกระทรวงอุตสาหกรรมรับประทานอาหารเย็นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ เพราะในอดีตที่เคยนั่งว่าการกระทรวงนี้ กระจิบข่าวที่คุ...

คอฟฟี่เบรก : กุศลแรง

เข้าตรวจเยี่ยมกระทรวงพลังงานเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ ทั่นสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี โดยมี ทั่นสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรว...
คอฟฟี่เบรก วันที่ 17 สิงหาคม 2562 : ความลับ

คอฟฟี่เบรก วันที่ 17 สิงหาคม 2562 : ความลับ

คอฟฟี่เบรก วันที่ 17 สิงหาคม 2562 : ความลับ ตั้งตารอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและฟื้นกำลังซื้อ ซึ่งในส่วนรวมมาตรการด้านท่องเที่ยวไทยด้วย ดังนั้น เมื...

คอฟฟี่เบรก : ขอดูหน่อย

วันก่อนเครือปูนซิเมนต์ไทย หรือเอสซีจี ในนามบริษัทเอส ซี ไอ อีโค่ เซอร์วิสเซส จำกัด ได้เปิดตัว โรงงานกำจัดกากอุตสาหกรรมและหน่วยผลิตไฟฟ้า 8 เมกะวัตต์ ใน...

คอฟฟี่เบรก : เข้าใจแม่

ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวาง สำหรับค่าย “สิงห์” ที่เปลี่ยนฉลากน้ำดื่มสิงห์ให้เป็นช่องทางตามหาเด็กที่สูญหาย ในโครงการ “คืนดวงใจให้แม่ return heart to ...

คอฟฟี่เบรก : คุยทางหน้าต่าง

ช่วงนี้บรรยากาศแต่ละกระทรวงเชื่อขนมกินได้เลยว่าข้าราชการต้องคึกคักรับรัฐมนตรีว่าการคนใหม่ ยิ่งบางกระทรวงเศรษฐกิจได้โควต้ารัฐมนตรี 3-4 คน แต่สำหรับก...

คอฟฟี่เบรก : ห้ามนาน

เมื่อการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ไม่ได้ต้องการแค่บ้านเท่านั้น ทำให้ ดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาช...

คอฟฟี่ เบรก : กขค.

เกือบปีที่คณะกรรมการการแข่งขันทางการค้าชุดใหม่ นำโดย สกนธ์ วรัญญูวัฒนา ประธานกรรมการฯ ได้ฤกษ์ แถลงข่าวอย่างเป็นทางการครั้งแรก ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง เริ...

คอฟฟี่เบรก : เด๋วก็หลงเลย

มีโอกาสได้เจอทั่น อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม หรือรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดในรัฐบาลชุดนี้ ในงานวันคล้ายวันสถาปนากรมเจ้าท่า ครบรอบ...

คอฟฟี่เบรก : ตั้งใจ

เมื่อไม่นานมานี้ มีโอกาสเจอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั่นเฉลิมชัย ศรีอ่อน พร้อมกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ทั้ง 3 คน ในงานแถลงนโยบายแ...

คอฟฟี่เบรก : ยากจริงๆ

ได้โอกาสเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ คุณฟิลิป เชียง ชอง แทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร เกียรตินาคิน หลังจากที่เข้ามาร่วมงานกับธนาคารเกียรตินาคิ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test