วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก : กลัวใบแจ้งยา

หากมีการทำสถิติของกระทรวงพาณิชย์ ต้องถือว่าเรื่องคุมราคายาและค่าบริการที่ผู้ป่วยเข้ารักษาตามโรงพยาบาลแพงเกินจริง ที่นำมาสู่การออกมาตรการดูแล น่าจะเป็นไม่กี่เรื่องที่ใช้เวลาดำเนินการค่อนข้างสั้น ไม่ได้...

คอฟฟี่เบรก : จำแม่นชัวร์

วันก่อนได้ร่วมทริปไปกัมพูชากับคณะผู้บริหาร บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ. จำกัด (มหาชน) เพื่อร่วมเปิดสาขาใหม่ งานนี้จึงได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณสุนิสา รัตนเนนย์ รองกรรมการผู้จัดการ คิงส์เมนฯ ที่มาให้...

คอฟฟี่เบรก : เสียดาย

วันก่อนมีโอกาสเจอทั่น ชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม ที่กระทรวงคมนาคม ตอนแรกดูเหมือนทั่นจะดูรีบๆ พอออกมาจากห้องประชุมได้ก็จะเดินไปที่ห้องทำงาน...

คอฟฟี่เบรก : เสือขยัน

เป็นอีก 1 บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่มีนักลงทุนช้อนซื้อเข้าพอร์ตสะสม หลังโชว์ตัวเลขได้แบบไม่เสียฟอร์ม งานนี้ทีมงาน บริษัท ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง...

คอฟฟี่เบรก : สบายสบ๊าย

กลับมาเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจอีกครั้ง กรณีไทยเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของอนุญาโตตุลาการ กับ บริษัท คิงส์เกต คอนโซลิเดตเต็ด ลิมิเต็ดคิงส์เกต ประเท...

อย่าลืมทักนะ

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กระจิบข่าวกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ได้รับการชักชวนร่วมกิจกรรมผู้บริหารพบสื่อมวลชน ทราบว่าวัตถุประสงค์ของงานนี้ก็...

คอฟฟี่เบรก : ดร.บู๊

หลังจากรับปริญญาเอก ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์มาหลายใบ แต่ ทั่นชาติชาย พยุหนาวีชัย หรือ “บู๊” ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ยังไม่ยอมใช้คำว่า ดร. นำหน้าชื่อซัก...

คอฟฟี่เบรก : คอขนมหวาน

มีโอกาสได้เจอ คุณภาสกร ลินมณีโชติ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย หลายครั้งหลายครา และทุกครั้งที่เจอทั่นก็จะมีมุ...

คอฟฟี่เบรก : แชมป์ 2 สมัย

จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่สองแล้วสำหรับกิจกรรมเลเซอร์เกมส์ “Supalai & Reporter Friendship Battle Games” ของบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ที่ได้ทั้งความส...

คอฟฟี่เบรก : ประมูลทุเรียน

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หอการค้าไทยจัดประชุมใหญ่หอการค้าภาค 5 ภาคประจำปี 2562 งานนี้สมาชิกหอการค้าจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศเข้าร่วมหลายร้อยคน โดยจัดที่ ร...

คอฟฟี่เบรก : รอนาน

แวดวงธุรกิจสัปดาห์ที่ผ่านมา ลุ้นกันสุดสุดคงไม่พ้นรอลุ้นผลการประมูลผู้ชนะการประมูลจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) และการบริหารจัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย...

คอฟฟี่เบรก : ส่งไม้ต่อ

ทุกไตรมาส ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะมีการแถลงรายงานผลการดำเนินงานระบบธนาคารพาณิชย์ โดยปกติกระจิบกระจอกข่าวจะได้พบกับ ทั่นสมชาย เลิศลาภวศิน ผู้อำนวย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test