วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก : เริ่ด

ในพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ เรื่องการทดสอบเทคโนโลยี 5G ระหว่างกระทรวงดีอี และ ม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชา เมื่อวันก่อน งานนี้มีผู้ร่วมเป็นสักขีพยานมากันแน่นขนัด ทั้งหน่วยงานในสังกัดกระทรวงดีอี ผู้ให...

คอฟฟี่เบรก : บรรยากาศพาไป 21ก.พ.62

ควันหลงการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบินสัปดาห์ก่อนโน้น หลังสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลการหารือครบถ้วน บรรดานักข่าวจากทุกสำนักก็เริ่มสอบถามประเด็นอื่นๆ ที่...

คอฟฟี่เบรก : พอแล้ว

ล่าสุดที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดโต๊ะแถลงหลังคณะกรรมการวัตถุอันตรายเห็นชอบให้ใช้สารเคมีวัตถุอันตรายทางการเกษตร 3 ชนิด ประกอบด้วย พาราควอต ไกลโฟเซต แล...

คอฟฟี่เบรก : รักพี่วิน

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร บิ๊กบอส บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เพิ่งนั่งแท่นบริหารเบอร์ 1 บสย. เพียง 2 เดือน ไม่รอช้า ประกาศภารกิจแรก ให้ค...

คอฟฟี่เบรก : ไม่ได้ตั้งใจ

วันก่อน “ไปรษณีย์ไทย” เปิดบ้าน ให้บรรดากระจิบข่าวเข้าชมระบบออโตเมชั่น คัดแยกพัสดุ ณ ศูนย์ไปรษณีย์ศรีราชา พอกระจิบข่าวได้เห็นแค่นั้นแหล่ะ นอกจากจะอึ...

คอฟฟี่เบรก : ใช้ครีมอะไร คอฟฟี่เบรก 14ก.พ.62

วันก่อนที่กระทรวงคมนาคมมีการประชุมคณะกรรมการนโยบายการขนส่งทางบก โดยมีทั่นอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธาน จึงมีบรรดานักข่าวไปดักรออยู่หลายคน ...

คอฟฟี่เบรก : ทีม K-POP

อะไจล์ (Agile) เป็นรูปแบบการทำงานแบบทีมร่วมกันจากทุกสายงาน ทำให้กระบวนการทำงานรวดเร็วขึ้นจากรูปแบบเดิม เริ่มต้นจากกลุ่มสตาร์ตอัพและเทคโนโลยีนำมาใช้ ขณ...

คอฟฟี่เบรก : ถามกลับ 12ก.พ.62

ช่วงนี้การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) กำลังขะมักเขม้นกับการเปิดยื่นซองท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 ล่าสุดเลื่อนจากวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นวันที่ 1...

เสือพบสิงห์

นอกจากค่าฝุ่นละออง PM2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อระบบหายใจแล้ว ในงานเสวนา ถกประเด็นปัญหา การย้ายคลื่น 700 เมกะเฮิรตซ์ ใครได้ใครเสียและมีผลกระทบอย่างไรต่อผู้บร...

คุกกี้เสี่ยงทาย

วันก่อนธนาคารกรุงศรีอยุธยาจัดแถลงข่าว โดย คุณโนริอากิ โกะโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ แถลงเอง “สำหรับปีนี้ยังเป็นปีท้าทายของธุรกิจธนาค...

คอฟฟี่เบรก : ผิดจนชิน

เป็นผู้บริหารที่มีชื่อแปลก เก๋ และไม่ซ้ำแบบใคร ทำให้ ลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ถูกเรียกชื่อผิดแล...

คอฟฟี่เบรก : ได้มันส์…ได้บุญ

เรียกได้ว่าเป็นผู้บริหารที่นั่งอยู่ในใจลูกบ้านตลอดสำหรับ ธนากร ธนวริทธ์ บิ๊กบอส บริษัท ออล อินสไปร์      ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เพราะมักจะจัดกิจ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน