วันพฤหัสที่ 23 มกราคม 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก : พูดได้ใช่มั้ย

ดูเหมือนว่าตอนนี้ข้อพิพาทระหว่างสหรัฐและอิหร่านจะเงียบๆ ไป หลังช่วงแรกทำให้ทั้งโลกอกสั่นขวัญแขวนว่าข้อพิพาทที่เกิดขึ้นจะนำไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 3 หรือไม่ โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวไทยที่พลอยเป็นกังว...

คอฟฟี่เบรก : ขายเก่ง

เป็นผู้บริหารองค์กรใหญ่ๆ สมัยนี้ จะนั่งโต๊ะใช้สมองขบคิดวิธีบริหารงานเพื่อให้ธุรกิจงอกเงย แค่นั้นคงไม่พอเสียแล้ว เพราะหลายๆ บริษัทที่มีการแข่งขันสูง ระดับคีย์แมนบริษัท ทั้งเอ็มดี, ซีอีโอ ต้องออกหน้าสื่...

คอฟฟี่เบรก : คนฟังแน่น

ควันหลงจากงานสัมมนา 2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย ที่จัดโดยเครือมติชน หัวข้อ ปีแห่งการลงทุน ทางออกประเทศไทย ณ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ รางน้ำ ...

คอฟฟี่เบรก : ไม่ออกใหม่

มีโอกาสได้เจอ ทั่นศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในโอกาสมอบนโยบายใหักับกรมทางหลวงชนบท (ทช.) ในงานทั่นรัฐมนตรีได้เน้นย้ำให้ดำเนินการต...

คอฟฟี่เบรก : มาตรการเชิงลุก

เมื่อไม่นานมานี้ มีโอกาสได้เจอกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั่นเฉลิมชัย ศรีอ่อน ในงานแถลงข่าว การขับเคลื่อนภาคการเกษตร ปี 2563 ของกระทรวงเกษ...

คอฟฟี่เบรก : สายยืน

เป็นอีกหนึ่งผู้บริหารสายลุย สำหรับ คุณไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เพราะที่ผ่านมามักจะ...

คอฟฟี่เบรก : เซอร์ไพรส์

วันก่อนในระหว่างที่บรรดากระจอกข่าวประจำกระทรวงคมนาคม จับกลุ่มเมาธ์มอย คิดถึงทั่นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม อธิรัฐ รัตนเศรษฐ ผู้กำกับดูแลหน่วยงานท...

คอฟฟี่เบรก : กลุ้มใจ?

ตั้งแต่ปีหมูไฟ...เรื่อยมาเข้าปีหนูไฟ เอ้ย หนูทอง เสียงบ่นกลุ้มใจยังดังไม่ขาดสาย สาเหตุหลักเพราะเศรษฐกิจย่ำแย่ ไม่เฉพาะที่ประเทศสยามเมืองยิ้ม (ไม่ออกแล...

คอฟฟี่เบรก : ฮีโร่วันเด็ก

ในแต่ละปี วันเด็กที่ตรงกับเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม เป็นอีกวันที่เด็กเล็กรอคอยว่าผู้ปกครองจะพาไปชมไปเที่ยวงานวันเด็กของหน่วยงานใด ขณะที่แต่ละหน่วยงานก...

คอฟฟี่เบรก : เติมกำลังใจ

หลังจาก คุณไพโรจน์ ชื่นครุฑ ขยับขึ้นนั่งประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต...

คอฟฟี่เบรก : ถูกและดี

วันก่อนนู้น กระจิบกระจอกข่าวเจอะ คุณเมธี สุภาพงษ์ รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพระบบการเงินธนาคารแห่งประเทศไทย หรือแบงก์ชาติ ในงานแถลงข่าวปรับกรอบอัตราเงิน...

คอฟฟี่เบรก : ทำหลายอย่าง

ช่วงนี้หลายบริษัทไม่ได้ทำธุรกิจอย่างเดียวเหมือนในอดีตแล้ว นอกจากจะทำธุรกิจหลักที่ถนัด ยังต้องมีธุรกิจเสริมเพื่อเพิ่มรายได้อื่นเข้ามาด้วย หนึ่งในนั้...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test