วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561
หน้าแรก เศรษฐกิจ คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก : ไม่พูดมากลุยเลย

ต้องยอมรับว่า ในยุค 4.0 นี้ ผู้หญิงขึ้นแท่นเป็นผู้นำและบริหารมากขึ้น ก็เมื่อเร็วๆ นี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้ง ดร.สมจิณณ์ พิลึก เป็นผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) คนใหม่ ลอง...

คอฟฟี่เบรก : เจ๊ไม่เกี่ยว

ช่วงสัปดาห์ก่อนมีเรื่องปรับขึ้นค่าโดยสารรถสาธารณะทั้งระบบ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ก็ทำให้นึกถึงตอนที่ “เจ๊เกียว” สุจินดา เชิดชัย เจ้าของกิจการอู่ต่อรถทัวร์และบริษัท...

คอฟฟี่เบรก : ไม่มีความลับ

การประชุมผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ หรือทูตพาณิชย์ ของกระทรวงพาณิชย์ ที่กำหนดจัดประชุมปีละ 2 ครั้ง เพื่อถ่ายทอดสถานการณ์การนำเข้าสิ...

คอฟฟี่เบรก : ส่งสัญญาณ?

ช่วงที่เหลือของปี 2561 นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง.อีก 2 ครั้ง ในเดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม วัดจากคะแนนเสียงของ กนง. ที่อ...

คอฟฟี่เบรก : หอบ

วันก่อน กระจิบข่าวได้มีโอกาสต่อสายเพื่อถามไถ่ความคิดเห็นต่อกรณีปัญหาหนี้ครัวเรือนไตรมาส 2/2561 พุ่งสูงขึ้นแสนกว่าล้านบาท ไปยัง ดร.อมรเทพ จาวะลา ผู้อำน...

คอฟฟี่เบรก : ส่งซิก

ช่วงเดือนนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีการโยกย้ายปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงทดแทนผู้บริหารที่เกษียณและเลื่อนตำแหน่ง หนึ่งในนั้นคือ จาตุร...

คอฟฟี่เบรก : ทองถูกเป็นเรื่อง

มีโอกาสป๊ะกะทั่นรัฐมนตรีและพ่วงเลขาธิการพรรคใหม่หมาด สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ไปตรวจตลาดเก่าเยาวราช ช่วงเทศกาลกินเจว่าราคาผักสด ผลไม้ และอาหารเจ แพงผิดปก...

คอฟฟี่เบรก : ดร.อู้

ภายหลังประกาศลาออกจากตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลังเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทั่นสมชัย สัจจพงษ์ หรือที่บรรดากระจอกข่าวเรียกว่า “ดร.อู้” ก็ปิดตัวเงียบไปนานก...

คอฟฟี่เบรก : คิวซี-ดีเอช

เป็นอีกหนึ่งรัฐวิสาหกิจที่กำลังถูกจับจ้องจากทั่นรองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ วันก่อนตรวจงานให้การบ้านกระทรวงคมนาคม ได้สั่งกำชับเรื่องการจัดซื้อฝูงบิน...

คอฟฟี่เบรก : ห่วง

เมื่อวันก่อนมีโอกาสพูดคุยกับ อธิบดีกรมปศุสัตว์ สรวิศ ธานีโต ที่ช่วงนี้อาจได้เห็นหน้าเห็นตาทั่นอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากปัญหาเรื่องโควต้านมผง นมโรงเรียนต...

คอฟฟี่เบรก : ของดีมีจำกัด

เมื่อวันก่อน มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวโครงการ “รถเร่ น่าซื้อ” กับท่าน สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ จ.นครปฐม หลังเปิดงาน “ทั...

คอฟฟี่เบรก : ต้องฉลอง

ณ ชั่วโมงนี้ คนที่มีความสุขคนหนึ่ง น่าจะเป็น คุณยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกสกู๊ต เพราะล่าสุดที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น เมื่อ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน