วันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561
หน้าแรก เศรษฐกิจ คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก : ส่งสายตา

ปกติกระจิบข่าวกระทรวงพลังงานจะเจอ ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) หรือ พี่โจ๊ะ ในการแถลงข่าวผลประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) อยู่บ่อยๆ แต่สัปดาห์ที่ผ่าน...

คอฟฟี่เบรก : ขอไท-อิน

กําลังเป็นประเด็นฮอตอย่างต่อเนื่องสำหรับคริปโทเคอร์เรนซี ล่าสุดมีกรณีหลอกลวงนักลงทุนบิทคอยน์ให้โอนบิทคอยน์มาเพื่อลงทุนต่อ แต่ไม่ได้ลงทุนจริงจนเกิดความเสียหายขึ้นนั้น กระจิบกระจอกข่าวได้โทรไปสัมภาษณ...

คอฟฟี่เบรก : เลขเด็ด

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ได้จัดงานแข่งขันไตรกีฬา “CIMB Triathlon For ASEAN Day” ที่ จ.ชลบุรี งานนี้นอกจากจะมีนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วม...

คอฟฟี่เบรก : นึกไม่ออก

ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั่นสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ไปเป็นประธานการประชุมหัวหน้าสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการล...

คอฟฟี่เบรก : พร้อม

อยู่ๆ กระทรวงการคลัง เกิดการโยกใหญ่อีกครั้ง แถมย้ายข้ามห้วย กุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร ไปเป็นปลัดกระทรวงพลังงานคนใหม่ ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก...

คอฟฟี่เบรก : เอาจริง

ในการแถลงข่าวบทบาทของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) กับแผนปฏิรูปพลังงานและแผนพีดีพีฉบับใหม่ เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีการเชิญกระจิบข่าวไปแ...

คอฟฟี่เบรก : สามหน้าไม่พอ

ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาทั่นรองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นั่งเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวแห่งชาติ ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ...

คอฟฟี่เบรก : แบบว่าเป็นห่วง

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA นับเป็นอีกบริษัทที่ไม่หยุดยั้งในการขยายธุรกิจเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยให้ลูกค้า ภายใต้การนำของหญิงแก...

คอฟฟี่เบรก : แซวกันเอง

งานประจำที่ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ไม่เคยขาดในแต่ละเดือน คือ การแถลงดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม และยอดการผลิตและส่งออกรถยนต์ และเป...

คอฟฟี่เบรก : ไม่เข้ามุม…

ทุกวันทำการสุดท้ายของทุกเดือน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะจัดแถลงข่าวภาวะเศรษฐกิจ ก็จะมีผู้บริหารสลับหมุนเวียน ทำหน้าที่ผู้แถลงข่าว ที่เพิ่งผ่านไป...

บุญเรียลไทม์ : คอลัมน์คอฟฟี่เบรก

ยุคดิจิทัลแบบนี้ การบริจาคเงินก็จะล้ำหน่อยๆ ทุกวันนี้จึงสามารถบริจาค ได้ง่ายผ่านระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-danation เพียงสแกนคิวอาร์โค้ด ของว...

คอฟฟี่เบรก : รอสักครู่

ยังชะเง้อชะแง้รอ “ทรู” ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน ล่วงเลยเข้าสัปดาห์ใหม่ว่าจะสำนักงาน กสทช. รับซองเข้าร่วมการประมูลคลื่นความถี่ 1800 และ 900 เมกะเฮิรตซ์ หรือไ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน