วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก

คอฟฟี่เบรก : ชิวชิล

วันก่อนนู้น ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ หรืออีไอซี ของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้เปิดตัวผู้บริหารใหม่เพื่อเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้ทีม คือ ดร.กำพล อดิเรกสมบัติ หัวหน้าฝ่ายวิจัยด้านเศรษฐกิจและตลาดเงิน ครอบค...

คอฟฟี่เบรก : ชื่อย่อผม

วันก่อนโน้นบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดแนะนำเส้นทางใหม่จากกรุงเทพฯสู่เซนได ประเทศญี่ปุ่น งานนี้ได้จำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นไปไว้ ที่โรงแรมหรูย่านใจกลางกรุงเทพฯ โดยมีแขกเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ...

คอฟฟี่เบรก : ด้วยห่วงใย

ปี 2562 มีความพิเศษตรงหน้าหนาวดูจะมาไวกว่าทุกปี ทำให้หลายฝ่ายมองว่าอาจจะช่วยกระตุ้นให้คนไทยออกเดินทางเที่ยวในประเทศไทยเร็วขึ้น รวมถึงดึงดูดใจให้ชาวต่า...

คอฟฟี่เบรก : สุดยอดประธาน

วันก่อนเจอะ ฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา หรือ “พี่เอ๋อ”      ที่กระจิบกระจอกข่าวเรียกกัน ที่ขึ้นชื่อต้นๆ ของแหล...

คอฟฟี่เบรก : ผมช่วยนะ

ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั่นสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่เยี่ยมชมนิคมอุตสาหกรรมยางพารา (รับเบอร์ ซิตี้) อ.หาดใหญ่ รวม ...

คอฟฟี่เบรก : มาเร็วไปเร็ว

การแถลงข่าวดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ซึ่งจัดทุกสัปดาห์แรกของเดือน โดยศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่จะเปิดเผยถึงผลสำรวจมุมม...

คอฟฟี่เบรก : กลัวไม่เห็น

ในงานวันคล้ายวันก่อตั้งครบรอบ 17 ปี ของกรมทางหลวงชนบท (ทช.) มีโอกาสได้เจอทั่นรัฐมนตรีคมนาคม ศักดิ์สยาม ชิดชอบ มาเป็นประธานในพิธี พร้อมมอบนโยบายแบบไม่เ...

คอฟฟี่เบรก : นิดเดียวเอง

นอกจากมาตรการชิม ช้อป ใช้ ของกระทรวงการคลัง ที่ออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศโค้งสุดท้ายของปีนี้แล้ว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก็คลอดมาตรการฝาแฝดใ...

คอฟฟี่เบรก : มั่นใจได้

ช่วงนี้กระทรวงที่ดูฮอตฮิตที่สุด น่าจะหนีไม่พ้น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จากประเด็นร้อนที่สังคมต้องการคำตอบ จะแบน 3 สารเคมีอันตราย “คลอร์ไพริฟอส” “พาราควอ...

คอฟฟี่เบรก : เลิกตอบแล้ว

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม มีพิธีลงนามสัญญาร่วมลงทุนโครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดระยะที่ 3 (ช่วงที่ 1) แบบ PPP NET Cost (ร่วมทุนระหว่างรัฐและเอกชน โดยให้...
คอฟฟี่เบรก วันที่ 5 ตุลาคม 2562 : ฟิตเปรี๊ยะ

คอฟฟี่เบรก วันที่ 5 ตุลาคม 2562 : ฟิตเปรี๊ยะ

คอฟฟี่เบรก วันที่ 5 ตุลาคม 2562 : ฟิตเปรี๊ยะ ถือเป็นกรมแรกที่ออกมาประกาศสนองนโยบาย สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ต้องการให้หน่วยงานต่างๆ จัด...

คอฟฟี่เบรก : นักรีวิว

วันก่อนกระจิบกระจอกข่าวเจอะ พรชัย ปัทมินทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจขนาดใหญ่ บรรษัทธุรกิจและวาณิชธนกิจ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย หรือ “พี่ต็อบ” ของกระ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test