คอฟฟี่เบรก : ทำหลายอย่าง

ธรรพลฐ์ แบเลเว็ลต์

ช่วงนี้หลายบริษัทไม่ได้ทำธุรกิจอย่างเดียวเหมือนในอดีตแล้ว นอกจากจะทำธุรกิจหลักที่ถนัด ยังต้องมีธุรกิจเสริมเพื่อเพิ่มรายได้อื่นเข้ามาด้วย

หนึ่งในนั้นคือสายการบินไทยแอร์เอเชีย นำโดย ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานกรรมการบริหาร หรือที่น้องๆ นักข่าวเรียกว่า “พี่โจ” ได้ต่อยอดธุรกิจสายการบินด้วยเมนูชานมไข่มุกที่บริการกันบนเครื่องบินตั้งแต่ปีที่แล้ว จนหลายคนอดสั่งมาลิ้มลองไม่ได้ บางเที่ยวบินหมดในเวลาอันรวดเร็ว

มาปีนี้ได้อัพเกรดใหม่ เป็น “ชานมครีมชีสไข่มุกบุก” ที่ผสมผสานระหว่างชานมไต้หวัน ครีมชีส และไข่มุกบุก พร้อมเมนูบันด์เค้ก 3 รสชาติ โดยมี 1 รสชาติ ต่อ 1 เดือน โดยให้แอร์โฮสเตสสาวสวยขนเมนูทั้งหมดนี้ไปให้บรรดากระจิบกระจอกข่าวตามสำนักข่าวต่างๆ ได้ลิ้มลอง

ทำเอาหลายคนแอบฟินไปตามๆ กัน แต่บางคนทักว่าหวานไปนิดนะ จึงได้คำตอบเป็นความรู้ใหม่ว่า

Advertisement

“ถ้าดื่มบนเครื่องบินจะพอดี เพราะความกดอากาศจะทำให้ต่อมรับรสชาติเปลี่ยนไป”

แต่ที่แน่ๆ ทำธุรกิจหลายอย่างขนาดนี้ มีแต่รวยกับรวย จริงไหมครับพี่โจ อิอิ…

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image