คอฟฟี่เบรก : อยากเลือกตั้ง

ไม่บ่อยนักที่จะได้สัมภาษณ์ “เสี่ย บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา” นักธุรกิจรุ่นใหญ่ ประธานเครือสหพัฒน์ ซึ่งทุกครั้งจับตามองว่าจะให้มุมมองต่อเศรษฐกิจและการเมืองอย่างไร

ดังนั้น หลังลูกๆ หลานๆ ขึ้นเวที สลับกันแถลงการจัดงานใหญ่แห่งปีของเครือ “สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26” ที่จะขนทัพสินค้าและบริการเป็นพันแบรนด์ ออกบูธให้เอฟซีได้ช้อปทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา

ก็มาถึงคิว “เสี่ยใหญ่สหพัฒน์” ขึ้นเวที ตอบทุกคำถาม…ไฮไลต์ที่กระจิบข่าว จ่อไมค์ถาม คือ เรื่องราคาสินค้าจะขึ้นมั้ย ถ้าขึ้นจะเท่าไหร่ บนความจริงราคาน้ำมันและสงครามรัสเซีย-ยูเครนเอฟเฟ็กต์

เปิดฉากชกตรงประเด็น “สินค้าที่เครือสหพัฒน์ผลิต ทุกรายการต้นทุนปรับสูงขึ้น จำเป็นต้องขึ้นราคาตาม ไม่ขึ้นเลยก็เป็นไปไม่ได้ เพราะครั้งนี้รุนแรงกว่าวิกฤตต้มยำกุ้งเมื่อ 26 ปีก่อนมาก เดิมต้นทุนทยอยปรับขึ้น ตอนนี้ต้นทุนขึ้นพรวดเดียว และรวดเร็ว โดยเฉพาะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป …ตรึงราคาได้นานแค่ไหน เราบอกไม่ได้ อยู่ที่กระทรวงพาณิชย์จะเมตตา …”

อย่างนี้จะเสนออะไรรัฐบาล “ไม่บังอาจ(หัวเราะ)”

จากนั้นเข้าโหมดการเมือง ฮอตสุดต้องถาม…ผู้ว่าฯชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นอย่างไงบ้าง เสี่ยตอบทันที “ก็ดีนะ ฉันรู้จัก ขยันทำงานดี แต่ก็ต้องเฝ้าดู”

ทิ้งทวนด้วยคำถามอยากให้มีการเลือกตั้ง (ใหญ่) ใหม่ เสี่ยก็ไม่รอรี “สนับสนุนให้มีการเลือกตั้งใหม่ …”

ไม่เสียยี่ห้อเสี่ยสหพัฒน์ ตอบครบทุกรส สดใหม่ทุกเรื่องจริงๆ (อิอิ)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon