ขนส่ง-ทอท. เตรียมพิจารณา ขึ้นค่าเซอร์ชาร์จ 100 บาท ตามขอ คาดใช้เวลา1-2 เดือน

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รักษาการ ผอ.การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ประชุมร่วมกับตัวแทนกลุ่มรถแท็กซี่สุวรรณภูมิ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาข้อเรียกร้องตามที่กลุ่มรถแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ เรียกร้องขอค่าโดยสาร และค่าเซอร์ชาร์จ เพิ่มขึ้นจากเดิม 50 เป็น 100 บาท โดยขู่ว่าจะหยุดวิ่ง หากไม่ได้รับข้อเสนอที่ดีพอ

นายพัลลภ ฉายินธุ คณะทำงานจัดระเบียบรถบริการสาธารณะท่าอากาศยานสุวรรรณภูมิ เผยถึงผลประชุมว่า ที่ประชุมรับข้อเสนอของแท็กซี่แวนทุกข้อ โดยเฉพาะประเด็นการขอปรับค่าเซอร์ชาร์จ จาก 50 บาทต่อเที่ยว เป็น 100 บาท เท่ากับรถแท็กซี่วีไอพี ซึ่งกรมการขนส่งทางบก ระบุว่าจะเร่งพิจารณาให้เร็วที่สุดเป็นประเด็นแรก ขณะนี้ได้เสนอเรื่องให้กระทรวงคมนาคมพิจารณาเป็นการเร่งด่วนแล้ว โดยข้อสรุปเป็นไปทางบวกสำหรับแท็กซี่ และคาดจะใช้เวลา 1-2 เดือน

ทั้งนี้ เนื่องจากข้อเสนอดังกล่าวเป็นข้อเสนอเดิม ที่แท็กซี่มาทวงถาม ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปอย่างเร็วในเดือน ต.ค. และอย่างช้า เดือน พ.ย. ส่วนกฎระเบียบและโทษของ ทอท. ที่ไม่เป็นธรรม ทอท. ก็รับจะไปทบทวน และจะแจ้งให้ทราบภายใน 1 สัปดาห์

“กรมการขนส่งทางบก และทอท. รับข้อเสนอทุกข้อไปพิจารณา ทำให้กลุ่มแท็กซี่เกิดความพอใจ โดยจะมีไม่การหยุดวิ่ง และจะให้บริการวิ่งแท็กซี่ต่อไป และจะรอฟังคำตอบจากกระทรวงคมนาคมต่อไป”

ที่มา ข่าวสด

บทความก่อนหน้านี้เพื่อนดารา ร่วมงานศพ โอ-วรุฒ แน่น น้องแอร์บัสกอดลาปู่-ย่า กลับลำปาง
บทความถัดไปสุดยื้อ! ช้างตกท่อ ย่านบางพลี ตายแล้ว หลังปั๊มหัวใจนานเกือบ 2 ชม. คาดถูกไฟดูด