‘ชาติชาย’ ปฏิเสธยังไม่ได้รับทาบทามนั่งขุนคลัง ด้านอดีตปลัดคลังถามกลับ พี่ไม่เหมาะสมหรือ

“ชาติชาย” ปฏิเสธยังไม่ได้รับทาบทามนั่งขุนคลัง ด้านอดีตปลัดคลังถามกลับ พี่ไม่เหมาะสมหรือ

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย อดีตผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รายชื่อที่ปรากฏเป็นข่าวว่าอาจจะมานั่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ แทนนายปรีดี ดาวฉาย ที่ลาออกจากตำแหน่งว่า ยังไม่เคยได้รับการทาบทามจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแต่อย่างใด ขณะนี้คงยังตอบอะไรไม่ได้ เพราะยังเป็นเพียงกระแสข่าวเท่านั้น

นายชาติชายกล่าวว่า กรณีที่มีชื่อร่วมเป็นว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ด้วยนั้น อาจจะมาจากการผลักดันของผู้ใหญ่ในวงการหลายคนที่เห็นผลงาน การผลักดันนโยบายเศรษฐกิจฐานรากของรัฐบาลได้เป็นอย่างดี ผ่านธนาคารออมสินในช่วงเวลาที่เป็นผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ถือว่าเป็นโชคดีที่เคยได้ทำงานประสานงานร่วมกับธนาคารพาณิชย์ ธนาคารของรัฐ รวมถึงกระทรวงการคลังมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีประสบการณ์ตรง ส่วนจะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังหรือไม่ ต้องรอดูความชัดเจน และต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สื่อข่าวประจำสายกระทรวงการคลังได้พยายามสอบถามนายสมชัย สัจจพงษ์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นอีก 1 คนที่มีชื่อถูกทาบทามมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ ได้รับคำตอบกลับมาเพียงสั้นๆ ว่า “พี่ไม่เหมาะหรือ” และเมื่อถามว่าจะรับเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังหรือไม่ นายสมชัยตอบเพียงว่า “ให้มันเป็นไปตามข่าวที่ออกมาแล้วกัน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image