บางจากฯ จับมือ PSG Esports ROV Team รุกกีฬา Esports รายแรกในไทย

บางจากฯ จับมือ PSG Esports ROV Team รุกกีฬา Esports รายแรกในไทย

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จับมือกับ PSG Esports ROV ทีม Esports ระดับโลกของ Paris Saint Germain สโมสรฟุตบอลชื่อดังซึ่งเป็นทีม Esports ใหม่ที่กำลังมาแรงในประเทศไทย โดยแบรนด์บางจากฯ และกาแฟอินทนิลจะปรากฎบนเสื้อทีมกีฬาระดับโลกอย่าง Paris Saint Germain Esports ในสามฤดูกาลการแข่งขัน จนถึงสิ้นปี 2565

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า บางจากฯ ได้จับมือเป็นผู้สนับสนุนหลัก PSG Esports ROV Team ภายใต้แบรนด์ PSG ทีมฟุตบอลอันดับต้นๆ ของยุโรปเป็นรายแรกของไทย โดยเกม ROV เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย มีการแข่งขันสูงในระดับมืออาชีพ และได้รับการบรรจุอยู่ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์และซีเกมส์ จึงเป็นกีฬาที่มีศักยภาพในการเติบโต Esports ยังเป็นเครื่องมือในการสื่อสารเข้าถึงคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ Gen Z และ Millennials นอกจากนั้นยังเป็นการร่วมสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้พัฒนาสู่การเป็นนักกีฬา Esports มืออาชีพในระดับนานาชาติ แบรนด์บางจากได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคคนไทยอยู่แล้ว เพราะมีผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการในชีวิตประจำวันของทุกคน ซึ่งนอกจากน้ำมันคุณภาพแล้ว กาแฟอินทนิลก็ยังเป็นแบรนด์กาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การจับมือกับ PSG Esports ROV Team ในครั้งนี้จะยิ่งช่วยขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ ได้มากขึ้น ตามเป้าหมายที่ต้องการให้สถานีบริการน้ำมันบางจากเป็น Greenovative Destination ของคนทุกรุ่น

บางจากฯ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ PSG Esports ในประเทศไทย และมุ่งหวังที่จะร่วมสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน

นายมาร์คัส ลูเออร์ ซีอีโอของ PSD (พันธมิตรด้านลิขสิทธิ์ของ PSG Esports ในประเทศไทย) กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีบริษัทชั้นนำของไทยเข้าร่วมในการเดินทางครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงพลังของแบรนด์ PSG และโอกาสครั้งใหญ่ในตลาดเกมและ Esports ในประเทศ Esports เป็นที่นิยมสำหรับเกมเมอร์คนรุ่นใหม่หลายล้านคน เราจึงมีแผนที่จะพัฒนาการแข่งขันร่วมกับแฟนคลับในประเทศไทย บนแพลตฟอร์ม Hubber.gg และมุ่งมั่นก้าวไปสู่ AOV World Cup ที่มีเงินรางวัล 8 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2565”

แบรนด์กาแฟอินทนิลจะปรากฏที่ด้านหน้าเสื้อทีม PSG Esports ROV ตั้งแต่สัปดาห์นี้ และจะมีแบรนด์บางจากฯ ที่แขนเสื้อ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญความร่วมมือจะมีการประชาสัมพันธ์ในเร็วๆ นี้

ติดตามดูเนื้อหา PSG Esports ROV ที่น่าตื่นเต้น ได้ที่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ของ PSG Esports ROV และบนแพลตฟอร์ม Hubber.gg ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมเกมเมอร์ หรือ “Gamer’s Hub” อย่างเป็นทางการของทีม PSG Esports ROV

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบแก๊งตีนแมว ลักคอมเพรสเซอร์แอร์ ตะลึงทำเป็นอุตสาหกรรมครอบครัว หาเงินซื้อยาเสพ
บทความถัดไป‘โรม’ เชื่อ ‘ประยุทธ์’ จ้องเบียด ‘ประวิตร’ พ้นเกมอำนาจ หวั่นแตกหักสะเทือนประชาชน